Màu sắc trong món kimbap

Thứ Ba, 13/04/2010 09:20

3,219 xem

0 Bình luận

(0)

4705

"Thứ nhất kim chi thứ nhì kimbap. ..." , người ta nói vậy bởi một lẽ kimbap là một trong những món ăn thường xuyên và cũng là đặc trưng của người Hàn.

>>Vị cay - Linh hồn ẩm thực Hàn


Ảnh:mykoreankitchen.com

Có một đặc điểm dễ nhận thấy ở kimbap đó là màu sắc rất hấp dẫn. Trước khi đi tìm hiểu về màu sắc tạo nên sự độc đáo lạ mắt và ngon miệng của món ăn này, chúng ta hãy tìm hiểu kimbap là món ăn gồm có nguyên liệu gì và chế biến như thế nào?


Ảnh:mykoreankitchen.com

Kimbap hay gọi đơn giản hơn là cơm cuốn rong biển. “Kim” là tên gọi của lá rong biển khô còn “bap” có nghĩa là cơm. Kimbap gắn bó mật thiết với đời sống của người Hàn Quốc. Trong bất kì bữa cơm ngày lễ, Tết hay ngày thường thì kimbap cũng đều góp mặt để làm tăng thêm sắc màu cho mâm cơm ấm cúng.


Ảnh:lifeinkorea.com

Kimbap là món ăn ngon và cũng dễ làm. Nguyên liệu để chế biến món ăn này đều phổ biến ở xứ Hàn: lá rong biển khô, cơm, cà rốt, trứng, xúc xích, dưa chuột. Chính từ những nguyên liệu tưởng chừng đơn giản đó khi kết hợp với nhau lại tạo nên một món ăn kimbap đầy đủ màu sắc, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có người đã từng ví kimbap như là người con gái trong độ tuổi đôi mươi.


Ảnh:kokotaru.com

Kimbap được so sánh như vậy là nhờ vào màu sắc ấn tượng. Màu xanh đen của lá rong biển phơi khô bao bọc bên ngoài, bên trong là những hạt cơm trắng ngần. Nấu cơm để làm kimbap thì không nên nấu khô quá, hạt cơm không bết vào nhau là được. Sự kết hợp của màu sắc không chỉ có thế kimbap còn được tô điểm nổi bật hơn, rực rỡ hơn nữa nhờ vào màu cam của củ cà rốt thái chỉ, màu vàng của trứng tráng thái khéo léo như những sợi chỉ dài. Thực ra khi cuộn kimbap cũng phải hết sức khéo léo và đều tay, như vậy thì kimbap nhìn vừa đẹp mà lại rất ngon.


Ảnh:lifeinkorea.com

Nếu như chỉ có màu sắc tạo nên sự hấp dẫn thì kimbap không thể phổ biến với người dân xứ Hàn đến thế. Chính các nguyên liệu dùng trong món kimbap đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe con người, cân bằng giá trị dinh dưỡng. Kimbap lại gồm rất nhiều rau, rau chiếm khoảng 70% trong thành phần nguyên liệu. Vì vậy kimbap khi ăn có vị thanh mà không hề ngán.


Ảnh:naokis.net

Xứ Hàn có rất nhiều món ăn đặc trưng, một điều dễ nhận thấy trong món ăn của người dân nơi đây là màu sắc kết hợp với nhau hài hòa, tạo cho món ăn sức hấp dẫn không thể chối từ.

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading