Ăn uống khỏe mạnh khi giao mùa
Đừng để cơ thể khát nước
Trong thời điểm giao mùa muốn cho cơ thể luôn có sức đề kháng tốt, không thể vắng mặt thành phần của nước. Lượng nước cơ thể cần bổ sung mỗi ngày trung bình cần khoảng 8 ly, nhưng con số này có thể dao động phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, thói quen luyện tập... của chủ nhân.
Bổ sung vitamin từ rau, củ, quả
Vitamin có vai trò giống như một chiếc áo giáp ngăn những loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh cho cơ thể. Vậy nên chẳng có lý do gì để bạn không thu nạp đa dạng các loại vitamin cho cơ thể qua nguồn thực phẩm phong phú từ rau xanh, trái cây đủ màu sắc và hương vị.
Những loại gia vị như tỏi, hành, gừng, quế,… không chỉ khiến cho món ăn trở nên dậy mùi thơm ngon mà xét dưới góc độ khoa học thì chúng còn có vô vàn lợi ích với sức khỏe.
Những công dụng rõ rệt dễ nhận thấy như là có khả năng làm ấm cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh khi giao mùa. Đặc biệt trong số các loại gia vị ấy thì tỏi được coi là “vua” của các loại gia vị vì nó còn có chứa những hợp chất “đánh bại” các tế bào ung thư nguy hiểm như ung thư da, ruột, vú và dạ dày.
Đông y còn sử dụng tỏi như một vị thuốc để điều hòa huyết áp, chống mất ngủ, giảm đau cho bệnh nhân viêm khớp…
Tăng cường thực phẩm giàu protein
Loại vi chất này giúp cho cơ thể hạn chế được nguy cơ mắc các chứng bệnh viêm nhiễm, vì nó có thể “chiến thắng” sự lây nhiễm vi khuẩn và vi rút từ môi trường bên ngoài vào cơ thể.
Omega 3 axit
Là một loại axit béo mà cơ thể con người không có khả năng tự tổng hợp phải thu nạp từ bên ngoài qua chế độ ăn uống. Nó tập trung nhiều trong các loại tinh dầu thực vật, mỡ cá, vitamin E.
Sữa chua
Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình
Bình luận