Ăn sáng cùng người Tây Ban Nha

Thứ Sáu, 10/08/2012 08:48

6,040 xem

0 Bình luận

(0)

3931

Mặc dù ẩm thực Tây Ban Nha rất đa dạng và phong phú, nhưng người Tây Ban Nha vẫn thích sự nhanh gọn và đơn giản. Điều đó thể hiện rõ nhất trong bữa ăn sáng của họ.

Bữa ăn sáng của người Tây Ban Nha khá nhẹ nhàng, thông thường chỉ gồm một tách cà phê đậm, có thể pha thêm sữa nếu thích hoặc một ly sô-cô-la nóng, đặc và một vài lát bánh mì chiên hoặc nướng. Thông thường người Tây Ban Nha ưa thích một số món ăn truyền thống đơn giản sau:

1. Cà phê và sô-cô-la nóng

Bữa ăn sáng của người Tây Ban Nha sẽ không trọn vẹn nếu thiếu tách cà phê. Đây là loại thức uống chính trong bữa sáng. Cà phê Tây Ban Nha có hương vị thơm ngon và khá đậm đặc.

Ly sô-cô-la nóng đi kèm với bữa sáng thường rất đặc và có dạng kem vì được pha trộn giữa ca cao nguyên chất với đường.

2. Bánh ngô Tây Ban Nha


Món bánh ngô Tây Ban Nha thật ra là một loại trứng tráng, thường không chứa phó mát hay lớp kem bơ phủ trên bề mặt. Với các nguyên liệu như tiêu, hành, thảo mộc và gia vị, món ăn sáng có thành phần chính từ trứng này được phục vụ như là một bữa ăn sáng muộn giàu năng lượng hoặc làm bữa ăn giữa buổi, gộp cho cả bữa sáng và bữa trưa. Thông thường, món này thích hợp với những bữa ăn gia đình trong những ngày cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ, khi mọi người không phải dậy thật sớm để đến công sở hay trường học.

3. Chorros


Giống như những chiếc bánh rán của Mỹ, bánh chorros là loại bánh mì chiên hình tròn, xoắn ốc hay que thẳng được chế biến từ loại bột nhào thông thường hoặc bột khoai tây. Món bánh ngọt này được chiên vàng và phủ một lớp đường trên bề mặt.

Bánh chorros thường được bán dạo trên phố hoặc trong những tiệm bánh mì vào lúc sáng sớm. Những chiếc bánh này có thể ăn ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, thưởng thức món ăn sáng được yêu thích này khi chúng vừa được chiên xong vẫn là điều tuyệt vời nhất.

4. Torrija


Về cơ bản, torrija là món ăn mà người Tân Ban Nha học hỏi được từ một món ăn sáng phổ biến của người Pháp là bánh mì nướng. Món ăn này dễ làm và được yêu thích bởi mùi vị ngọt ngào, người Tây Ban Nha chế biến torrija bằng cách ngâm bánh mì cứng vào trong trứng, sữa và đường, rồi phết mật ong hoặc si-rô, đem nướng.

Món ăn này thường được phục vụ trong những ngày nghỉ của lễ Phục Sinh. Rắc thêm đường hoặc quế lên bề mặt, torrija được dọn kèm với ly sô-cô-la nóng, là bữa ăn sáng hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất của người Tây Ban Nha.

(Theo Báo Phụ Nữ)

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading