4 quán bún riêu nổi tiếng Sài Gòn

Thứ Năm, 30/08/2012 08:28

7,699 xem

0 Bình luận

(0)

3212

Bún riêu là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là người Sài Gòn. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn một số quán bán bún riêu nổi tiếng Sài Gòn nhé!

Trong các món ăn đường phố ở Sài Gòn, có thể nói canh bún và bún riêu là hai món ăn ngon miệng và nổi tiếng nhất. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này trong nhiều con hẻm nhỏ ở thành phố.

1. Bún riêu trên đường Trần Kế Xương

Quán nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương (quận Phú Nhuận, TP HCM) ít người qua lại, thế nhưng nếu đi ngang qua đây vào giờ ăn trưa, bạn sẽ thấy quán luôn đông khách. Quán bình dân đến mức không có bảng hiệu, thực khách đến đây ăn đã lấy tên món ăn để đặt cho tên quán. Bún riêu ốc là món ăn chính ở đây, ngoài ra, quán còn có món canh bún cũng rất ngon và được nhiều người ưa thích.

Cũng như các quán bún riêu khác ở Sài Gòn, bát bún riêu ở đây có đủ các thành phần quen thuộc như: riêu cua, tiết lợn, đậu phụ, ốc... và dĩ nhiên là không thiếu đĩa rau sống tươi ngon ăn kèm. Nước dùng ở đây được nấu từ xương heo và nước luộc ốc, thêm một tí giấm bỗng và mắm tôm làm cho món ăn thêm đậm đà và thi vị.

Ngoài việc món ăn ngon, đậm đà, vừa miệng, mức giá rẻ thì chỗ ngồi của quán cũng là một điểm thu hút khách. Không bị giới hạn bởi không gian chật hẹp, cũng không phải chen chúc nhau trên vỉa hè như các quán lề đường khác, không gian của quán luôn thoáng mát, chủ quán đã tận dụng khoảng sân nhiều cây xanh của mình để kê bàn cho thực khách ngồi. Sẽ không còn gì thú vị hơn khi ngồi thưởng thức món ăn ngon dưới những tán cây tỏa bóng râm mát.

2. Canh bún chợ Lê Hồng Phong

Chỉ là một quán nhỏ trong chợ Lê Hồng Phong (quận 10), tuy nhiên canh bún ở đây được nhiều người ưa thích vì mang hương vị đặc trưng của người Bắc.

Điểm thu hút khách của canh bún ở đây chính là nước dùng. Được nấu từ xương heo nên nước dùng có vị ngọt thanh đặc trưng, bên cạnh đó là màu vàng rất bắt mắt được lấy từ màu hạt điều làm cho bát canh bún trở nên hấp dẫn.

Không có gì đặc trưng về nguyên liệu, cũng đậu phụ, tiết lợn, chả, riêu cua... Tuy nhiên, do được chủ quán nấu chung trong nước dùng nên các nguyên liệu đó trở nên đậm đà và ngon miệng.

3. Bún riêu vỉa hè đường Lê Thánh Tôn

Nằm trên vỉa hè, ngay góc ngã tư Lê Thánh Tôn - Nguyễn Trung Trực (quận 1, TP HCM), quán bún riêu ốc bình thường như bao quán ăn vỉa hè khác, nhưng đây lại là địa chỉ quen thuộc của những người mê món bún riêu.

Đặc trưng của bát bún riêu ở đây là những con ốc bươu to tròn được xào vàng ươm, nhìn thật hấp dẫn, gắp một con ốc cho vào miệng để cảm nhận vị ngọt của ốc cùng cảm giác giòn sần sật khi nhai. Riêu cua được làm từ cua đồng, thịt cua được giã nhuyễn để miếng riêu vừa xốp, vừa thơm, cho vào miệng thì tan ra khắp đầu lưỡi nhưng không bị nát khi cho vào bát bún. Bên cạnh đó là các nguyên liệu quen thuộc như chả, đậu phụ và một miếng tiết lợn.

Nước dùng được nấu từ nước xương thêm vào nước luộc ốc, lấy nước trong và nêm thêm giấm bỗng. Một chút mắm tôm để nước có vị đậm đà. Bát bún riêu ốc có vị thanh thanh của giấm bỗng, màu đỏ của cà chua, màu vàng cùng vị giòn ngọt của ốc cùng với mùi thơm bốc lên làm cho bạn không thể cưỡng lại được.

4. Bún riêu ốc Kỳ Đồng

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Kỳ Đồng (quận 3), quán bún riêu ốc Thanh Hải nổi tiếng gần 30 năm nay và trở thành địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người.

Khác với những quán bún riêu khác ở Sài Gòn, bún riêu ở đây được người ăn đánh giá là đặc trưng hương vị Bắc. Trong bát bún, bạn sẽ không tìm thấy tiết lợn, đậu phụ, chỉ có ốc, riêu cua, cà chua cùng đĩa rau sống tươi ngon. Các loại rau cũng mang đặc trưng của người Bắc như bắp chuối, kinh giới, húng lủi và rau muống.

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading