Bảo vệ sức khỏe bằng đường đỏ

Thứ Bảy, 08/09/2012 09:48

3,981 xem

0 Bình luận

(0)

1988

Đường đỏ chứa nhiều canxi, sắt, các vitamin, nguyên tố vi lượng... Đường đỏ không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào máu mà còn ngăn chặn khối u phát triển và kìm hãm quá trình lão hóa cơ thể...
Đường đỏ là loại đường sản xuất từ mía, chưa tẩy màu. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, trong đường đỏ chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể.

Mỗi kg đường đỏ chứa tới 0.9g canxi, 0.1g sắt và nhiều yếu tố vi lượng, có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, đường đỏ còn cung cấp một lượng lớn vitamine như C, B1, B2 và B6 giúp ngăn chặn phát sinh ra các khối u, cũng như kìm hãm quá trình lão hóa của cơ thể. Mặt khác, đường đỏ không sử dụng hóa chất tẩy màu nên không có hiện tượng tồn lưu chất tẩy.

Vài cách sử dụng đường đỏ trong bảo vệ sức khoẻ

Khi cơ thể mệt mỏi, sắc mặt không tốt: Uống một cốc đường đỏ vào lúc ăn trưa. Nếu nặng cần uống thêm một cốc nữa vào buổi tối. Uống liền 1 tuần liền sức khoẻ sẽ được hồi phục.

Dùng cho người già, người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể: Thường xuyên ăn trứng gà luộc bằng nước đường đỏ, ăn rượu nếp với đường đỏ hay pha trà có đường đỏ.

Lưu ý: Không sử dụng cho người bị bệnh tiểu đường.

Khi trời khô hanh, da ngứa ngáy do mất nước: Tắm nước có pha chút đường đỏ, hay sử dụng nước này để lau người, da sẽ trở lại mềm mại.

Khi bị ong chích: Lấy nước đường đỏ đặc bôi vào sẽ đỡ đau.

(Theo dinhduong)

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading