Thịt cá sấu um cà-ry
Thực hiện:
Thịt cá sấu rửa, cắt miếng vuông 3cm, ướp muối ớt + đường.
Sả cắt gốc, bỏ lá, rửa, cắt lá xéo.
Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt miếng vuông 2cm.
Xào thơm sả và tỏi trong dầu ăn, cho bột cà-ry vào, khuấy đều trên lửa nhỏ, cho thịt cá sấu vào, xào trên lửa lớn một phút, cho nước dùng + hạt nêm vào, nấu sôi, sau đó bớt lửa, nấu trên lửa nhỏ 15 phút, cho sữa dừa vào, sôi lại nhấc xuống.
Múc món cá sấu um cà-ry vào đĩa, trang trí ngò tây và ớt, dùng nóng với muối ớt, chanh và rau thơm.
Quỳnh Chi
Danh mục bài viết
Bình luận