Lẩu đầu cá hồi thơm ngon ngày cuối tuần

Thứ Bảy, 22/09/2012 08:59

6,333 xem

0 Bình luận

(0)

1164

Cuối tuần tụ tập bạn bè thưởng thức nồi lẩu nóng hổi ngất ngây thì còn gì bằng. Hãy cùng amthuc365.vn vào bếp chế biến và thưởng thức món lẩu đầu cá hồi thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

Nhà hàng Tuyết Thanh - Món ngon đón Tết: Lẩu cá hồi

  • 500g đầu cá hồi,
  • 500g xương ống,
  • 200g măng chua,
  • 200g cà chua,
  • 3 cọng rau ngổ,
  • 5 tép tỏi,
  • 1 quả ớt sừng,
  • 50g me vắt (không hạt).
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Thưc hiện:

  1. Xương ống rửa sạch, trụng sơ với nước sôi.
  2. Nấu xương với 1.2 lít nước để làm nước dùng.
  3. Đầu cá hồi xát muối, rửa sạch, chặt làm đôi. Măng chua vắt ráo. Cà chua thái múi cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau om thái nhuyễn. Ớt sừng thái khoanh mỏng.
  4. Đun sôi nước dùng, cho me vào. Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 4 thìa súp đường.
  5. Nước sôi lại, thả đầu cá, măng chua, cà chua vào nấu chín. Cho rau om và ớt vào. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho vào nồi lẩu.

Thưởng thức: Dùng nóng với bún gạo hoặc bún tươi tùy thích.

Chúc các bạn thành công và có món ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading