Bữa trưa đổi món với cơm thịt bò áp chảo và cà tím

Thứ Sáu, 28/09/2012 09:32

2,618 xem

0 Bình luận

(0)

2303

Bữa trưa đủ chất với món thịt bò áp chảo và cà tím sẽ là lựa chọn cho bạn và gia đình. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp và chế biến món ngon này nhé. Đảm bảo trưa nay bạn sẽ rất thích cho mà xem.

Thịt bò thấm gia vị mềm, thơm; cà tím ngọt, dẻo ăn kèm với cơm trắng chan nước xốt với hương vị lạ miệng. Các mẹ hãy trổ tài làm món cơm thịt bò áp chảo với cà tím này để đổi bữa cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu gồm:

  • 100gr thịt bò.
  • 60gr cà tím.
  • 2 muỗng xốt miso.
  • 30ml xốt katsu don.
  • 10ml dầu ăn.
  • Một muỗng bơ.
  • 2gr hành lá.
  • 5gr hành boro.

Ccơm thịt bò áp chảo với cà tím (tên tiếng Nhật là Gyu Nasu Don). Ảnh: MOF.

Cơm thịt bò áp chảo với cà tím (tên tiếng Nhật là Gyu Nasu Don). Ảnh: MOF

Cách chế biến:

  1. Cà tím cắt thành 4 khoanh.
  2. Thịt bò thái thành từng lát mỏng (thái theo xớ thịt ngang để không bị dai).
  3. Cho cà tím vào chảo chiên cho vàng đều rồi cho xốt miso vào đảo đến khi sền sệt là được.
  4. Tiếp theo cho thịt bò vào chảo rồi đổ một ít nước xốt katsu don vào áp chảo cho chín đều rồi tắt bếp.
  5. Cho 2 chén cơm trắng vào tô. Lấy một ít nước xốt katsu don rưới lên cơm.
  6. Cà tím vào tô sắp thịt bò lên trên, rắc thêm ít hành lá và hành boro lên mặt cho đẹp.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

(theo vnexpress)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading