Thứ 4 đổi vị với món Thịt gà xào chua ngọt

Thứ Tư, 03/10/2012 09:57

4,338 xem

0 Bình luận

(0)

1155

Thịt gà là thực phẩm ngon, bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ngon ví như món luộc, xào, nấu, om... Có thể nói món thịt gà xào chua ngọt vẫn được nhiều người yêu thích hơn cả bởi món ăn đậm đà lạ miệng.

Một món ăn nhiều màu sắc tự nhiên của rau củ. Thịt gà tẩm bột giòn thơm đắm mình trong nước xốt chua chua ngọt ngọt rất lạ miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc gà: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông đỏ và xanh: 1/2 trái
  • Dứa: 1/4 trái
  • Bột chiên giòn: 2 muống
  • Tương cà: 2 muỗng
  • Bột bắp: 1 thìa cà phê
  • Các loại gia vị

Thực hiện:

Thịt gà rửa với nước muối loãng, xả sạch với nước lạnh, cắt khúc vừa ăn, để ráo.

Ướp thịt gà với chút hạt nêm và hành tây (hoặc hành tím) băm nhỏ khoảng 20 phút.

Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt.

Hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch.Cắt ớt chuông, hành tây, thơm (hoặc xoài cát) thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Cho bột chiên giòn vào tô, pha với nước tạo thành 1 hỗn hợp có độ sệt vừa phải, rắc vào 1 ít tiêu.

Bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào hơi ngập, sau đó lần lượt nhúng từng miếng thịt gà đã ướp vào bột vừa pha (vớt ra ngay để lớp bột ko dày, khi ăn ko ngán), thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều 2 mặt.

Tương cà chua, đường, tiêu, hạt nêm, bột bắp, 1 chút nước cho vào tô quậy tan đều.

Bắt chảo nóng, cho 1 chút dầu ăn, cho phần rau củ vào xào chín, tiếp theo cho phần xốt đã pha vào, nêm lại cho vừa ăn.

Trút thịt gà đã chiên vàng vào chảo xốt đảo đều cho thấm gia vị, tắt bếp.

Trình bày món ăn ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading