Bê cuộn thịt heo xông khói sốt nấm Morel
Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu:
* 320 gram thịt thăn bê
* 200 gram thịt heo xông khói
* 200 gram khoai tây nghiền nhuyễn
* 60 gram nấm Morel khô
* 80 gram bông cải xanh
* 1 muỗng dầu oliu
* ¼ tách nước sốt bê
* ½ muỗng rượu Cognac
* 3 muỗng kem tươi
* 60 gram bí đỏ
* Muối và tiêu
Cách làm:
- Ướp bê với muối và tiêu, sau đó lấy thịt heo xông khói cuộn bên ngoài, dùng tăm để giữ cố định thịt bê và thịt xông khói. Chiên thịt trên chảo dầu đến khi vàng đều 2 mặt, sau đó cho vào lò, nấu cho tới khi thịt chín vừa. Để thịt qua một bên.
- Xào nấm Morel với dầu oliu vài phút, đổ rượu Cognac vào cho lửa bốc lên, tiếp theo bỏ nước sốt bê vào, ninh khoảng 10 phút.
- Nêm khoai tây nghiền nhuyễn dầu hạt óc chó, kem tươi, muối và tiêu
- Đổ hỗn hợp khoai tây nghiền nhuyễn ra dĩa, để thịt bê lên trên, tiếp theo là nước sốt nấm Morel. Trang trí lại bằng rau củ.
Hướng dẫn thực hiện: Đầu bếp khách sạn Lengend
Gia Bảo (ghi)
Danh mục bài viết
Bình luận