Chính thức thu hồi mì Hàn Quốc chứa chất gây ung thư

Thứ Ba, 06/11/2012 11:03

1,460 xem

0 Bình luận

(0)

2756

Quyết định thu hồi 2 sản phẩm mì Neoguri được đưa ra sau khi Cục ATTP, Bộ Y tế Việt Nam nhận được công hàm số KEV-12-841 của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo về việc thu hồi tự nguyện ấn phẩm mì ăn liền của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nong Shim Hàn Quốc và các vấn đề liên quan đến chất benzopyrene - một chất được biết đến gây ung thư da, bàng quang và phổi - được phát hiện trong sản phẩm mì ăn liền này.

Theo công hàm, chất benzopyrene là chất được tạo ra trong quy trình xông khói và gia nhiệt để tạo hương thơm cho sản phẩm thực phẩm.

Đối với mì ăn liền của Nong Shim, Hàn Quốc cho biết mức phát hiện benzopyrene trong bột gia vị của gói mì thấp hơn mức tối đa cho phép trong nguyên liệu thô (10 ppb), gần như không có tác động tới cơ thể con người. Nhưng vì công ty đã sử dụng nguyên liệu thô vi phạm để sản xuất sản phẩm là không phù hợp với quy định của Luật Vệ sinh thực phẩm của Hàn Quốc. Vì vậy, Cơ quan an toàn thực phẩm Hàn Quốc (KFDA) đã yêu cầu công ty Nong Shim thực hiện các hành động khắc phục để kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng nguyên liệu thô và tiến hành thu hồi tự nguyện các sản phẩm mì của công ty.

Theo danh mục thông báo của KFDA có 2 sản phẩm mì ăn liền của Công ty Nong Shim được Cục An toàn Thực phẩm đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn tại Việt Nam. Đó là sản phẩm Neoguri (Hot) ngày hết hạn sử dụng trong khoảng thời gian từ 22/10/2012 đến 11/11/2012 và sản phẩm mì Neoguri (Mild) ngày hết hạn sử dụng trong khoảng thời gian từ 28/10/2012 đến 17/11/2012.

Do đó, Cục ATTP yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam tiến hành thu hồi 2 sản phẩm mì trên và đề nghị Chi Cục ATTP Hà Nội, Chi Cục ATTP TP. HCM giám sát việc thu hồi sản phẩm của doanh nghiệp và báo cáo về Cục ATTP để tổng hợp.

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading