Bí quyết rã đông gà tây nhanh nhất

Thứ Ba, 20/11/2012 04:34

3,390 xem

0 Bình luận

(0)

1245

Mỗi năm hàng ngàn người Mỹ cố gắng chế biến món gà tây trong lễ tạ ơn của mình. Và họ phải mất rất nhiều thời gian cho việc làm tan đá một con gà đông lạnh hơn là họ vẫn nghĩ.

Nó không phải dễ dàng như chỉ cần để cho con gà ra khỏi tủ đông trong một thời gian. Nếu bạn làm tan một con gà tây không chính xác, vi khuẩn sẽ phát triển. Đó là bởi vì nhiệt độ yêu thích của vi khuẩn là ở nhiệt độ phòng (15 đến 21 độ C). Nếu bạn đang tan băng con gà tây trên bệ bếp, bên ngoài của con gà sẽ đạt được nhiệt độ phòng khá nhanh, nhưng vẫn sẽ được đông cứng bên trong. Vì nhiệt độ tối ưu cho rã đông một con gà tây là khoảng 4 độ C. Bạn có thể sử dụng gà tây ngay và bỏ qua khâu rã đông.

Nếu bạn không có thời làm tan băng gà tây của bạn, không có gì phải thất vọng. Bạn có thể nấu gà tây vẫn còn đông lạnh. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên ghi nhớ thời gian tan băng của gà tây để chuẩn bị. Ba cách phổ biến nhất để rã đông một con gà tây là để trong tủ lạnh, trong nước lạnh hoặc trong lò vi sóng.

- Để nguyên con gà tây và ngâm vào nước lạnh, hoặc dưới vòi nước.

- Chuyển gà tây xuống ngăn mát tủ lạnh. Đây là phương pháp được xem là tối ưu và an toàn nhất nhưng tốn nhiều thời gian. Gà tây được rã đông dần trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngay vẫn có thể bảo quản trong điều kiện như vậy 3-5 ngày. Nếu cần, có thể tái đông trở lại bằng cách chuyển trở lại ngăn đá để bảo quản lâu hơn.

- Rã đông trong lò vi sóng, với phương pháp này, gà tây phải được chế biến ngay vì một phần thịt có thể đã hơi bị chín. Nếu dùng không hết, có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, nhưng trước đó phải nấu chín lại gà tây, vì lúc này thực phẩm có thể đã nhiễm vi sinh rồi.

(Theo Recipes.howstuffworks)

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading