Gỏi thịt dê xương rồng

Thứ Tư, 21/11/2012 08:12

3,041 xem

0 Bình luận

(0)

3880

Xương rồng là một loại thực phẩm có thể luộc, nấu canh hoặc làm gỏi, ăn đều rất ngon miệng. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món gỏi ngon miệng này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

  • Xương rồng: 3 nhánh
  • Thịt dê: 400g
  • Ớt chuông xanh: 1 trái
  • Ớt chuông vàng: 1 trái
  • Khoai môn: 1 củ vừa
  • Mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, chanh, sả cây, ớt, ngò rí, riềng.

Cách làm:


  • Nướng sơ nhánh xương rồng trên bếp, cắt bỏ gai, gọt lấy phần thịt, xắt lát mỏng, ngâm sơ với muối, vắt ráo.
  • Thịt dê xử lý sơ qua lửa, rửa sạch với rượu, để ráo. Thái mỏng thịt dê, ướp với gia vị, riềng, ớt, tiêu trong khoảng 30 phút. Khi ướp thịt dê, nhớ ướp hơi cay một chút.
  • Phi thơm dầu ăn với sả cây băm nhuyễn, cho phần thịt dê vào, xào nhanh tay trên lửa lớn. Thịt chín, trút ra đĩa, để nguội.  
  • Khoai môn gọt vỏ, thái sợi, chiên giòn.
  • Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh rửa sạch, xắt mỏng vừa ăn.
  • Pha xốt trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nước cốt chanh, bột ngọt, ớt xay, tỏi băm. Nếm vừa miệng là được.
  • Cho thịt dê, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, xương rồng vào thố, từ từ cho xốt vào, trộn đều.
  • Cho gỏi ra đĩa, trang trí với khoai môn thái sợi chiên giòn, chanh tươi thái mỏng, ngò rí và ớt tỉa hoa.
  • Món ăn này có vị giòn sần sật của xương rồng, giòn tan của khoai môn chiên, cay thơm của ớt chuông và ngọt mềm của thịt. Bạn có thể dùng món này với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading