Thịt thăn heo nướng củ thì là

Thứ Năm, 22/11/2012 04:15

1,627 xem

0 Bình luận

(0)

3601

Thịt thăn heo là phần thịt ngon nhất vì đây là phần thịt nạc nhất (ít mỡ), có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!
Nguyên liệu: 
  • 2 quả táo ngọt lớn, xắt lát
  • 1 củ thì là, gọt bỏ lõi, xắt mỏng, thêm 1 cọng thì là xắt để trang trí
  • 1 củ hành tây lớn, xắt mỏng
  • 1 muỗng ăn dầu hạt cải dầu, thêm 2 muỗng cà phê
  • 500g thịt thăn heo
  • 1 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu mới xay
  • 3 muỗng ăn giấm.

Cách làm:


  • Chuẩn bị lò ở 450 độ F. Trộn táo, củ thì là xắt lát và hành với 1 muỗng dầu ăn trong tô lớn. Trải ra trên khay nướng có thành xung quanh. Nướng trên giá thấp, trộn 2 lần, cho mềm và vàng, khoảng 30-35 phút.
  • Khoảng 10 phút sau khi cho hỗn hợp táo vào lò, rắc tiêu và muối lên thịt heo. Đun 2 muỗng cà phê dầu còn lại trong chảo có nắp với nhiệt cao vừa. Chiên thịt mỗi bên khoảng 2 phút. Trở thịt và chuyển khay nướng vào giá nướng phía trên, nướng khoảng 12-14 phút, cho thịt không còn đỏ bên trong và nhiệt kế cắm vào thịt chỉ 145 độ F.
  • Chuyển thịt ra thớt và để thịt 5 phút. Cho giấm vào khay, cạo các miếng đóng vàng, rồi cho vào hỗn hợp táo. Xắt mỏng thịt heo, ăn với hỗn hợp táo và rắc cọng thì là xắt lên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Dacsanmientrung)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading