Tráng miệng với Patbingsoo của Hàn Quốc

Thứ Sáu, 23/11/2012 09:46

3,628 xem

0 Bình luận

(0)

1545

Patbingsoo là món giải khát phổ biến và là một phần của ẩm thực xứ sở kim chi. Dường như món Patbingsoo Hàn Quốc này khá giống với món hoa quả dầm quen thuộc, tuy nhiên, chỉ cần chút biến tấu với bột nếp và đậu đỏ, chúng ta đã có một món tráng miệng thật lạ và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 150g bột nếp
  • 150g đậu đỏ
  • 50g sữa đặc
  • 40g đường
  • Kiwi, xoài, chuối, dâu tây, thanh long, táo, nho… tùy theo sở thích của bạn
  • Đá bào
  • Nước.

Cách làm:


  • Nhào bột nếp, nhồi kỹ bột cho mịn rồi cắt thành những miếng vuông đều nhau với kích thước khoảng 2cm x 2cm. Cho các viên bột vào nồi nước nóng đun sôi rồi vớt ra. Lăn bánh với hỗn hợp bột nếp trộn đường. Thao tác này sẽ giúp cho những miếng bánh không dính lại với nhau và thêm hương vị đậm đà cho miếng bánh. Khi bánh nếp đã nguội, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
  • Hầm nhừ đậu đỏ với đường và một nhúm muối. Để đậu đỏ chín nhừ, các bạn đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ.
  • Xắt trái cây thành những miếng nhỏ đều nhau.
  • Đổ đá bào vào bát, thêm sữa đặc, đậu đỏ, hoa quả xắt miếng và bánh nếp lên trên. Vậy là món tráng miệng Patbingsoo đã sẵn sàng để bạn thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading