Hấp dẫn với cà rốt muối

Thứ Bảy, 24/11/2012 11:32

4,444 xem

0 Bình luận

(0)

3684

Dưa cà muối từ lâu đã là món ăn ưa thích của nhiều người và là món ăn phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình. Và có một điều chắc chắn là, công thức muối dưa cà này rất đơn giản và sẽ được truyền từ đời này sang đời khác để “bảo tồn” một món ăn vừa dân dã vừa ngon miệng này.

Mặc dù nhiều quan điểm vẫn cho rằng ăn dưa, cà muối là không tốt cho sức khỏe nhưng ở một khía cạnh nào đó, món ăn muối kiểu này cũng có lợi cho sức khỏe ở mức độ nhất định.

Cung cấp nhiều loại vi sinh vật có ích cho hệ tiêu hóa, kích thích tiêu hóa và giúp tăng cường sức đề kháng, tính miễn dịch của hệ tiêu hóa đối với các loại vi sinh vật gây bệnh; cung cấp nhiều loại vitamin có trong rau quả (do nguyên liệu còn tươi); cung cấp một lượng lớn chất xơ đã được thủy phân, giúp cơ thể tiêu hóa tốt và phòng tránh một số bệnh do thiếu chất xơ như táo bón, trĩ, mỡ máu cao, béo phì, ung thư ruột kết... 

Dưa muối cũng đã được khẳng định là có chứa các chất giúp tăng cường ảnh hưởng của serotonin trên trung khu điều khiển giấc ngủ và giúp bảo vệ lớp vỏ bọc của dây thần kinh; tạo cảm giác ngon miệng, chống ngấy khi ăn các loại thức ăn giàu đạm, béo.

Công thức làm món Dưa cà rốt:

Nguyên liệu

  • ½ chén giấm trắng
  • ½ chén nước
  • 1 lá quế
  • 2 muỗng canh muối
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 2 muỗng cà phê ớt bột
  • 6 quả ớt chuông xanh, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt
  • 1 củ cà rốt gọt vỏ và cắt thành hình tròn bánh xe
  • 1 củ hành tây bóc vỏ và cắt hành hình vòng tròn
  • 6 củ tỏi, bóc vỏ, tẽ nhánh.

Cách làm:


  • Đặt tất cả các thành phần trong chảo và đun sôi trên lửa vừa. Tiếp tục đun cho đến khi chúng chuyển màu. Tắt bếp và để nguội.
  • Khi đã nguội, cho tất cả vào lọ thủy tinh đậy kính lại, để trong tủ lạnh ăn dần.
  • Cái này có thể ăn kèm với khoai tây chiên hoặc ăn như món rau ghém. Sẽ rất ngon đấy các bạn ạ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading