Pate gan gà

Thứ Ba, 27/11/2012 02:58

2,550 xem

0 Bình luận

(0)

2504

Để thay đổi khẩu vị cho món pate truyền thống, bạn hãy thử cùng làm pate gan gà cùng Amthuc365.vn nhé!

Trong 100g gan gà có 6.960mcg vitamin A. Gan gà cũng đứng đầu về hàm lượng chất sắt với tỷ lệ tương ứng trong 100g là 8g. Có thời gian người cho rằng ăn gan rất độc vì gan là nơi thải lọc độc tố trong cơ thể. Sự thực ăn gan rất tốt. Với các hàm lượng đạm, sắt, vitamin đáng kể như vậy, gan đặc biệt tốt cho trẻ em thiếu máu suy dinh dưỡng.

Gợi ý công thức chế biến pate gan gà:

Nguyên liệu:

  • 2kg gan gà tươi
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 170g bơ
  • 30ml rượu vang
  • Gia vị, bột ngọt, hạt tiêu, bột nhục đậu khấu.

Cách làm:


  • Gan gà rửa sạch bằng nước muối và rượu gừng. Rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
  • Dùng dao nhọn và sắc lọc bỏ mỡ và gân trên gan. Thái nhỏ gan cho vào bát.
  • Hành tây băm nhỏ ướp với gan cùng gia vị, bột ngọt, mùi tây.
  • Hành khô, tỏi băm nhỏ.
  • Lấy một thìa bơ cho vào chảo phi thơm với hành tỏi băm.
  • Đổ gan đã ướp với hành, gia vị vào xào chín.
  • Cho thêm 1/2 thìa cà phê bột quế và rượu vang vào đảo đều đến khi cạn gần hết nước.
  • Cho gan đã xào vào cối xay sinh tố cùng kem tươi. Xay mịn, càng mịn càng ngon. Đóng lọ và cho bơ đã quay chảy hoặc nước mỡ gà lên trên. Để nguội rồi đậy kín cho vào tủ lạnh ăn dần.
  • Món này có thể ăn với bánh mì, cơm nóng và xôi trắng đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading