Nghêu hấp tôm gừng

Thứ Ba, 22/09/2009 09:29

1,211 xem

0 Bình luận

(0)

1193

Cân được khoảng 300g nạc nghêu thì dùng khoảng 80g ruột bánh mì mềm.

Ngâm ruột bánh mì với 1/8 lít sữa tươi + một trứng gà đánh tan rồi vắt vừa ráo, bóp nhuyễn ruột bánh.

100g tôm đất tươi, lột vỏ, băm nhuyễn nạc tôm.

Băm nhuyễn nạc nghêu, trộn kỹ với ruột bánh mì, nạc tôm... nêm với một muỗng cà phê gừng non băm + một muỗng xúp lá cần băm nhuyễn + 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu, bột ngọt vừa đủ.

Ém hỗn hợp vào đầy mỗi nửa vỏ nghêu, sắp ngửa nghêu vào đĩa, hấp cách thủy, sau khi nước sôi khoảng 10 phút, sắp nghêu ra dĩa.

Làm nước xốt: pha một muỗng xúp bột năng với 1/2 chén nước dùng heo hoặc gà (pha bột khi nước nguội). Nấu sôi một chén nước dùng khác, nêm ½ muỗng cà phê gừng băm, một muỗng cà phê rượu trắng, nêm chút muối và bột ngọt tùy khẩu vị. Châm nước bột vào từ từ  trong khi nước xốt còn sôi, khuấy đều cho vừa sánh là được.

Tưới nước xốt lên nghêu, rắc chút tiêu bột, ăn nóng.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading