Nếm vị lạnh trong mùa đông

Thứ Tư, 12/01/2011 11:35

903 xem

0 Bình luận

(0)

1226

Chuẩn bị nguyên liệu:
50g mứt chùm ruột, 100g bạch quả, 1 tai nấm tuyết, 3 tai mộc nhĩ, 50g mứt táo tàu, 200g đường, 1 ống va-ni hoặc nước hoa bưởi, 100g bột gạo, 20g bột năng, 450ml nước lọc, lá dứa.
Cách thức chế biến:
Đập bỏ vỏ bạch quả, lấy hạt nấu chín. Ngâm mềm nấm tuyết, cắt bỏ chân. Ngâm mềm mộc nhĩ, luộc chín, thái nhỏ. Giã lá dứa, lấy nước. Trộn bột năng, bột gạo với 250ml nước, nhồi đều. Chia bộ 2 phần, một phần trộn với nước lá dứa, phần còn lại để nguyên.
Lần lượt cho bột lên bếp khuấy đều đến khi chín đặc. Ấn bột còn ấm qua rổ, bên dưới để chậu nước lạnh, sợi bột vào nước sẽ săn thành bánh lọt, thay nước vài lần cho trong. Cho đường, 200ml nước, mứt táo tàu, va ni hoặc nước hoa bưởi vào nồi, nấu vừa sánh.
Thưởng thức: Xếp bạch quả, chùm ruột, bánh lọt, táo, mộc nhĩ, nấm tuyết vào bát, rưới nước đường, cho đá bào vào, dùng lạnh.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading