Chân vịt xào nấm đông cô

Thứ Tư, 12/01/2011 11:36

3,393 xem

0 Bình luận

(0)

2518

Chuẩn bị nguyên liệu:
200g chân vịt (rút xương), 80g nấm đông cô tươi, 100g đậu Hà Lan, 100g ngô non, 100g ớt chuông đỏ, 5g tỏi băm, 10g củ gừng, bột nêm, bột năng, đường, tiêu, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.
Cách thức chế biến:
- Rửa chân vịt, để ráo. Nấm đông cô thái miếng dày 0,2 cm. Đậu Hà Lan tước xơ, để nguyên. Ngô non chẻ dôi theo chiều dọc. Ớt chuông thái miếng theo chiều dọc, bản to cỡ 1cm. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
- Phi thơm tỏi và gừng với 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho chân vịt vào xào nhanh tay. Cho rau củ và 1/2 bát nước dùng vào. Nêm 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa súp nước mắm. Khi đồ xào thấm đều gia vị, cho bột năng pha loãng vào. Tắt bếp, rắc tiêu.
Thưởng thức: Dùng nóng, chấm nước tương có thêm vài lát ớt.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading