Bí quyết chọn trái cây ngon cho ngày Tết

Thứ Ba, 08/01/2013 10:05

3,174 xem

0 Bình luận

(0)

3388

Trái cây là nguyên liệu không thể thiếu trong ngày Tết. Tết đến trái cây sử dụng làm mâm ngũ quả cúng gia tiên, làm thực phẩm để chế biến món ngon... Tuy nhiên, để lựa chọn được những trái ngon không phải ai cũng có kinh nghiệm. Một số bí quyết lựa chọn trái cây ngon mà Amthuc365.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn, hãy bổ sung vào sổ tay của mình nhé!

Một số mẹo chọn trái cây do những người làm vườn nhiều kinh nghiệm chỉ dẫn có thể giúp bạn chọn được hoa quả ngon, ngọt hơn. Theo kinh nghiệm của người làm vườn, phân biệt trái cây ngon không khó, chỉ cần sờ bằng tay và nhìn bằng mắt là đã có thể nhận biết được hầu hết các loại trái cây ngon hay dở. Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo:

Bưởi

Để chọn được bưởi ngon ngọt, mọng nước, múi lớn bạn cần chú ý tới phần vỏ bên ngoài: da bóng, gai nở, trái tròn và khi cầm lên phải nặng tay. Nhiều người không để ý đến những nốt gai trên vỏ bưởi, nhưng đó chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết trái bưởi đó già hay non, bưởi càng già thì nốt gai trên vỏ càng lớn.

Hồng xiêm (sapoche)

Sẽ hơi khó khi chọn hồng xiêm, vì hồng xiêm hái khi còn xanh, được ủ lại vẫn có thể chín đẹp. Vì thế, khi chọn hồng xiêm bạn nên chú ý đến những trái màu da vàng nâu, thân trái dài sẽ ngọt và ít xơ. Những trái da màu vàng xanh, thân trái tròn ăn sẽ nhạt và không ngon.

Na (mãng cầu)

Na có một đặc điểm là chỉ khi chín mới ngọt và mắt nở rộng ra. Vì thế chọn na rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa những trái mắt nở, tròn đều là được.

Măng cụt

Chọn măng cụt nên lựa những trái cuống còn xanh, màu tím sẫm, dùng tay nắn thấy mềm, là trái ngọt, vỏ mỏng và cùi dày. Những trái vỏ cứng, màu tím nhạt, cuống thâm hoặc héo là đã để lâu, vỏ dày, cùi mỏng và sẽ không ngon ngọt.

Me

Chọn me ngon không khó, bạn hãy lựa những trái nhỏ, mắt thắt lại ở giữa thì hạt sẽ nhỏ và ngọt. Có thể bóc lớp vỏ ngoài, nhìn thấy phần thịt bên trong hơi ướt là me ngon.

Đào

Đào có đào giòn và đào chín, tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn lựa. Đào giòn là những trái cứng, da xanh, có xen lẫn màu đỏ tươi. Còn những trái đỏ là đào chín, ăn mềm ngọt và không giòn.

Sầu riêng

Sầu riêng chín cây sẽ tự rụng xuống đất, vì thế khi chọn, bạn nên để ý tới phần cuống: cuống phải còn nguyên và mới. Để phân biệt sầu riêng Thái, bạn chỉ cần nhìn vào gai. Sầu riêng Thái hầu hết gai rất to và đều. Để chọn được sầu riêng múi lớn, hạt lép nên chọn trái có gai nở về một bên.

(theo phunu)

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading