Những mẹo hay từ thực phẩm nhà bếp

Thứ Sáu, 18/01/2013 08:51

1,486 xem

0 Bình luận

(0)

2718

Giấm có thể làm tan vết bầm tím, răng sáng bóng nhờ vỏ chuối hay sữa sẽ xoa dịu vết thương do côn trùng cắn... đây đều là những mẹo hay cần thiết trong cuộc sống. Bạn không phải tốn nhiều tiền hay thời gian mà chỉ cần sử dụng những thực phẩm nhà bếp chúng sẽ cho bạn nhiều bất ngờ đấy!
Những mẹo vặt sử dụng các vật dụng có sẵn trong nhà bếp rất có lợi ích cho cuộc sống của gia đình bạn. Hãy bổ sung vào sổ tay của bạn để sử dụng những lúc cần thiết nhé!

Bón phân cho cây bằng nước luộc

Bạn có thể sử dụng nước luộc nui hoặc khoai tây để làm nước tưới cây cảnh trong vườn nhà. Loại nước luộc này chứa khá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây phát triển xanh tốt.

Nước luộc khoai tây, luộc nuôi có thể dùng để tưới nước cho cây vì có rất nhiều chất dinh dưỡng.
Nước luộc khoai tây, luộc nuôi có thể dùng để tưới nước cho cây vì có rất nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: N.S.

Tách ly thủy tinh bị dính vào nhau

Rất khó để tách hai chiếc ly thủy tinh bị dính vào nhau, nếu quá mạnh tay có thể chúng sẽ bị vỡ. Hãy áp dụng bí quyết sau: Cho đá vào chiếc ly bên trong đồng thời ngâm chiếc ly ở bên ngoài vào chậu nước ấm. Nước ấm sẽ làm thủy tinh giãn nở ra còn chiếc cốc có chứa đá lạnh sẽ co rút lại. Lúc này, bạn có thể dễ dàng tách hai chiếc cốc ra khỏi nhau.

Khử mùi hôi của hóa chất trong nhà

Hành thái sợi ngâm trong nước có tác dụng tẩy các mùi hóa chất như sơn, vẹc-ni.
Hành thái sợi ngâm trong nước có tác dụng tẩy các mùi hóa chất như sơn, véc-ni.. Ảnh: N.S.

Một số loại dung dịch hóa học như sơn hay véc-ni có mùi khá mạnh, thậm chí chúng có thể gây hại cho sức khỏe nếu hít quá nhiều. Để khử những mùi hôi của các hóa chất này, bạn có thể trộn hỗn hợp giữa hành thái nhỏ với nước, thay vì phải sử dụng những loại dung dịch khử mùi đắt tiền. Đặt bát hành ở những nơi đang có mùi sẽ giúp bạn cải thiện được mùi hóa chất trong không gian sống của mình.

Giải quyết các ngăn tủ gỗ bị sít

Các ngăn tủ gỗ cũ kỹ nếu để lâu ngày sẽ bị sít, rất khó kéo ra, vào. Để đóng, mở ngăn tủ nhẹ nhàng hơn, bạn hãy dùng nến (sáp) chà vào hai cạnh bên dưới của ngăn kéo. Nến giúp tạo độ trơn cho hai cạnh ngăn tủ, làm chúng dễ kéo hơn rất nhiều.

Chữa vết bầm tím trên da

Dùng một miếng bông thấm giấm trắng để thoa lên phần da vừa bị bầm tím. Giấm không chỉ làm nhạt màu của vết bầm mà còn giúp cho vùng da đang bị tổn thương sẽ nhanh lành hơn.

Làm trắng răng bằng chuối

Chà răng bằng vỏ chuối sẽ giúp răng bạn trắng lên trông thấy.
Chà răng bằng vỏ chuối sẽ giúp răng bạn trắng lên trông thấy. Ảnh: N.S.

Thật ngạc nhiên là loại trái cây này lại có tác dụng tẩy sạch những vết ố vàng trên răng. Bạn chỉ cần dùng vỏ chuối chà theo hình tròn lên bề mặt của răng mỗi ngày khoảng từ 2 đến 3 phút. Vài tuần sau, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hàm răng trắng sáng của mình.

Chữa vết côn trùng cắn

Sữa có tính chất dưỡng ẩm tự nhiên đối với da và còn giúp làm dịu các vết đốt của côn trùng. Caenzyme trong sữa còn có khả năng làm giảm sưng tấy. Để chữa vết côn trùng cắn, bạn hãy trộn hỗn hợp gồm sữa, nước và muối rồi thoa chúng lên những chỗ có vết đốt, cắn. Chỉ một lát sau, da sẽ bớt bị ngứa và tấy đỏ.

(theo vnexpress)

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading