Cách khử mùi một số loại thực phẩm

Thứ Năm, 17/09/2009 09:40

1,604 xem

0 Bình luận

(0)

3125

Khử mùi của dầu phộng:

Để khử bớt mùi rất nồng của dầu phộng, bạn cho dầu phộng vào nồi ( đừng đậy nắp ) đun sôi đến khi không còn nghe thấy tiếng kêu riu riu nữa.  Sau đó bạn cho thêm vào vài củ hành tím đập dập (có thể dùng tỏi hay củ sả đập dập hoặc lá dứa thơm cũng được).

Khử mùi của thịt bò:

Để khử mùi của thịt bò, bạn chỉ cần nướng chín một củ gừng, cạo sạch lớp vỏ cháy đen bên ngoài, sau đó giã gừng thật nhuyễn, rắc lên thịt. Mùi của thịt bò sẽ giảm đi rất nhiều. 

Tẩy mùi lông của gà, vịt:

Gà, vịt đã làm xong, dù bạn đã rửa nhiều lần cũng không hết được mùi của lông mao còn sót lại. Bạn chỉ việc dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên mình gà, vịt, để độ 5 phút, rửa sạch rồi mới mổ. Đảm bảo gà vịt của bạn sẽ rất thơm ngon khi luộc hoặc xào nấu. 

Tẩy mùi xào nấu, mùi thịt cá

Khi chế biến món ăn, đặc biệt là rán, xào các loại hải sản (nhất là cá), nhiều loại mùi khó chịu thường phát tán ra không khí và lưu giữ khá lâu. Để làm giảm bớt đi mùi vị khó chịu ấy, bạn chỉ việc đốt một miếng đường lên bếp.  Những dụng cụ làm cá được sử dụng xong, bạn hãy lấy vỏ chanh đã vắt nước chà xát, mùi tanh của cá sẽ hết.

Tẩy một số mùi khó bay

Mùi hành tỏi: 

Dùng bã café để chà xát hoặc để một ly bã cafe nhỏ nơi góc bếp, mùi hành tỏi sẽ bay đi hết.

Mùi eau de javel: 

Khi sử dụng xong những chất tẩy rửa, những mùi khó chịu thường lưu lại trên tay. Bạn có thể lấy giấm rửa tay, sau đó rửa lại bằng nước ấm và thoa thêm chút dầu thơm.

 

Đoàn Xuân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading