Chuẩn bị món gỏi rong sụn thịt gà

Thứ Sáu, 08/02/2013 08:01

2,880 xem

0 Bình luận

(0)

1343

Chỉ còn một ngày nữa là đến Tết nguyên đán, chắc hẳn mọi công việc của gia đình bạn đã được chuẩn bị tươm tất rồi phải không? Và nếu Tết này bỏ qua món gỏi rong sụn thịt gà thì thật là thiếu xót đấy. Cùng khám phá cách làm cùng Ẩm thực 365 nhé!

Gỏi rong sụn giòn giòn, chua cay, rất lạ miệng là món ngon khó cưỡng cho dịp năm mới

 Nguyên liệu:
- 300gr rong sụn
- 300gr thịt gà
- Húng quế, rau mùi
- Tỏi, ớt
- Nước mắm, giấm, đường
 

Giòn tan gỏi rong sụn thịt gà


Cách làm:
Ngâm rong sụn vào nước vo gạo chừng 2 tiếng.
 
Rửa sạch cát. Lúc này, rong nở và trắng.

Sau đó, luộc thịt gà chín. Dùng phần đùi gà là ngon nhất.
 
Xé nhỏ thịt gà. Phần da gà dùng kéo cắt nhỏ, để riêng bày lên trên cho đẹp mắt.
 
Húng quế và rau mùi nhặt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
 
Pha một hỗn hợp nước giấm, đường cho vừa chua ngọt rồi thêm nước mắm đến đủ độ mặn. Cuối cùng, thêm tỏi và ớt.

Trộn gỏi gồm thịt gà, rong sụn, rau và nước gỏi để ngấm một chút và thưởng thức.
 
Bày ra đĩa, thêm da gà và rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
 

Theo Vnexpress

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading