Gà hấp bí đao

Thứ Tư, 12/01/2011 11:43

2,620 xem

0 Bình luận

(0)

4560

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 quả bí đao xanh, 250g ức gà ta, 2 tai mộc nhĩ, 1 thìa cà-phê gừng thái nhuyễn, 1/5 thìa cà-phê hạt nêm, muối, 1 thìa cà-phê dầu ăn.
Cách thức chế biến:

Thịt gà rửa sạch, luộc chín, để nguội, bỏ da, xé sợi dày khoảng 2cm rồi trộn với hạt nêm, gừng và chút muối. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi thái sợi. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, lấy 1/4 quả đem thái lát mỏng. Phần còn lại đem thái làm đôi, dùng đầu dao khoét bỏ ruột, nhồi thịt gà thật chặt và chừa lại một ít thịt gà.

Sau đó cho bí nhồi thịt gà vào đĩa có xếp bí thái lát xung quanh, cho thịt gà thái sợi, mộc nhĩ, rưới dầu ăn lên rồi đem đi hấp khoảng 15 phút, tắt lửa.

Thưởng thức:

Dùng nóng, ăn kèm với nước tương có vài lát ớt.

Bí quyết:

Chỉ nên hấp 15 phút, hấp quá lâu sẽ khiến bí đao bị nát.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading