Rau càng cua trộn thịt bò

Thứ Tư, 12/01/2011 11:44

6,449 xem

0 Bình luận

(0)

4799

Vị ngọt tự nhiên, giòn giòn, thơm thơm của nấm được nhiều người ưa thích. Bạn hãy thử làm các món sau để làm phong phú thêm bữa cơm nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

300g thịt bò, 300g rau càng cua, 1/4 củ hành tây, 4 trái cà chua bi, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp hành phi, 1 thìa súp dầu ăn.

Nước trộn: 3 thìa súp giấm gạo, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ô-liu. Tất cả cho vào chén hòa tan đều.

Cách thức chế biến:

Thịt bò rửa sạch thái mỏng, ướp ít tỏi băm, hạt nêm và dầu ăn cho thấm. Rau càng cua bỏ lá sâu, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo, cho vào thố lớn. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh, cho vào hỗn hợp dầu giấm. Cà chua bi xắt lát. Phi tỏi, cho thịt bò vào thố rau, chan nước dầu giấm, hành tây và cà chua bi vào cùng.

Mách nhỏ: Rau càng cua thường mọng nước nên rất dễ bị giập và ra nước không ngon. Sau khi xào thịt bò nên đợi thịt nguội hẳn mới trộn thì rau sẽ giòn ngon.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading