Nét lạ với spaghetti xào thịt bò

Thứ Tư, 24/04/2013 10:49

1,461 xem

0 Bình luận

(0)

2889

Spaghetti là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Bạn có thể gia giảm thêm các nguyên liệu để tạo thành món ăn ngon và bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu:

  • 10 quả đậu Hà Lan; 150 g mỳ spaghetti; 1 trái ớt đỏ; 120 g thịt bò; 1 muỗng canh nước tinh bột (1 muỗng canh bột năng hoà tan trong 1 muỗng canh nuớc lọc); Một chút hạt tiêu đen
  • Một chút dầu ô liu; Muối, đường, một ít nước tương nhạt (light soy sauce), thì là hoặc rau thơm băm nhuyễn.

Cách làm:

  • Thịt bò thái miếng vừa ăn, uớp với chút tiêu, muối, đường, một muỗng canh nước tinh bột và ½ muỗng canh dầu ăn.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi với 1 thìa cà phê muối rồi cho mỳ vào luộc.
  • Luộc mỳ tới khi chín mềm hoặc luộc theo chỉ dẫn trên bao bì gói mỳ; thường thì luộc mỳ sẽ mất khoảng 10 - 12 phút.
  • Lấy 1 nồi khác, luộc đậu Hà Lan cho chín.
  • Khi mì ống gần chín, bạn chuẩn bị một chảo nóng với chút dầu ô liu.
  • Cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn.
  • Đến khi thịt bò chuyển màu thì bạn cho đậu Hà Lan và ớt đỏ thái sợi vào.
  • Sau đó cho mỳ đã luộc chín vào, rắc ít tiêu, thêm vài giọt nước tương nhạt, xào đều tay rồi nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn
  • Cuối cùng bạn chỉ việc cho mỳ spaghetti xào bò ra đĩa rồi rắc thì là xắt nhỏ vào thôi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo giadinh

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading