Hoa đẹp cho nhà thêm yêu

Thứ Bảy, 27/04/2013 09:02

5,847 xem

0 Bình luận

(0)

1280

Dịp nghỉ lễ kéo dài, nhân dịp có nhiều thời gian rảnh rỗi bạn hãy trổ tài khéo tay bằng những nghệ thuật cắm hoa sau đây nhé!

Đất mẹ ban cho loài hoa sắc và hương để hiến dâng vẻ đẹp tươi trẻ và rực rỡ nhất khiến mỗi không gian mà nó ngự trị ngập tràn thanh sắc. Mỗi bông hoa đã là kiệt tác của tạo hóa rồi cho nên các nàng chỉ việc đặt nó vào một khung cảnh phù hợp mà thôi, ở đó nó sẽ tự bung tỏa nét kiều diễm ẩn chứa. Hoa hồng ánh dương được mệnh danh là loài hoa của mùa hè, màu vàng kiêu hãnh sẽ khiến không gian bàn tiệc như ngập chìm trong hương vị đầu hạ, đầy quyến rũ nếu kết hợp với hoa dum và lá cây màu xanh. Sự trong trẻo, mãnh liệt mà nó mang lại cho không gian nhà bạn chẳng có màu sơn nào hay phụ kiện nào địch nổi.

Ẩm thực365  hướng dẫn bạn cách cắm hoa lạ từ hoa hồng vàng cho bàn tiệc ngày nghỉ lễ này.

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 1

Các bạn chuẩn bị:

 Hoa hồng vàng (không nên mua hoa để lạnh vì nó không có độ tự nhiên, mượt mà như hoa hồng vừa cắt, theo Ẩm thực365 khảo sát thì hoa hồng vàng vừa cắt có giá rất rẻ, từ 500-1.000 đ/bông mà thôi); hoa dum vàng; lá phụ kiện (loại lá to bản); dây buộc; bình hoa thủy tinh loại chữ nhật hoặc hình bán cầu.

Cách bó và cắm vô cùng đơn giản:

Lấy 10 bông hoa hồng vàng, loại bỏ lá cũ ở dưới, bỏ gai nếu có, xếp tròn lại như bó hoa cưới. Bao xung quanh bó hoa hồng tròn 3 tấm lá phụ kiện to.

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 2

Bẻ ngược 3 lá dài ra phía ngoài rồi lấy dây buộc lại.

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 3

Bạn cắt cuống hoa hồng vàng đi, rồi buộc các đầu lá lại.

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 4

Làm tương tự với hoa dum hoặc loại hoa màu vàng khác. Cắm bó hoa đã buộc vào trong bình thủy tinh chữ nhật, thêm nước. Các bạn đã có một bình hoa đơn giản, tiết kiệm mà lại sang trọng, tươi trẻ và trong lành, giúp bàn tiệc đẹp mắt vô cùng.

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 5

Các bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu hoa cho bàn tiệc dưới đây:

Sự kết hợp giữa cẩm tú cầu và hồng lai đem đến vẻ đẹp lộng lẫy nhưng gần gũi của bàn tiệc. Cẩm tú cầu đang mùa nở rộ và hồng lai thì có vô số cho nên sự kết hợp này không khó lắm.

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 6

 

Vẻ đẹp hoang dại và đơn giản nhưng thú vị của những bông hoa của các loại cây gia vị đem đến cho bàn tiệc sự hào hứng, tươi mới. Bạn không cần cầu kì cắm nó trong các loại bình đắt tiền mà chỉ cần một chiếc cốc nhựa, bọc xung quanh những chiếc lá dong nhỏ theo lớp so le. Những bông hoa này thích hợp với các bình handmade kiểu này hơn.

 

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 7

 

Cẩm tú cầu có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn, ở đây là sự kết hợp màu hồng, màu trắng và màu tím đem lại cho bàn tiệc vẻ rực rỡ. Tận dụng giá để thực phẩm theo tầng làm các tầng hoa khiến cho khách cảm thấy rất vui vẻ, hài hước.

 

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 8

 

Nhiều bạn còn tiết kiệm không sử dụng các loại bình cao cấp để cắm hoa mà sử dụng các sản phẩm tái chế, những chiếc bình, lọ đựng thực phẩm được cắt đi miệng bình, trở thành những chiếc bình cắm hoa độc đáo. Màu xanh dương và màu tím đem lại cảm giác mát lành.

 

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 9

 

Loại bình cầu nhiều tầng này thường được sử dụng khi cắm các loại hoa bông to, nở xòe và cành ngắn. Thêm lá dưới đáy bình tạo ảo ảnh khiến cho bàn tiệc ngập tràn sắc màu.

 

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 10

 

Đôi khi chỉ đơn giản là những bông hoa nổi trên mặt nước trong vắt trong bình thủy tinh lung linh cũng khiến cho không gian bỗng chốc như rạng rỡ hơn.

 

 

30/4: Cắm hoa đẹp cho chồng "lác mắt" - 11

Theo eva

Danh mục bài viết Nhà cửa

Đang tải dữ liệu loading