Cách làm bánh đa kê

Thứ Sáu, 03/05/2013 09:10

2,960 xem

0 Bình luận

(0)

4135

Ngày bé tôi vẫn hay vòi mẹ mua bánh đa kê. Cái cảm giác cầm trên tay món bánh đa kê sao mà thích thế. Vị giòn giòn của bánh đa, bùi bùi của đỗ, nồng của vôi, ngọt cảu đường đã hấp dẫn bất cứ ai.

 

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Đậu xanh ngâm nước nóng, đãi sạch vỏ.
  • Cho vào hấp hoặc thổi như thổi xôi cùng vài hạt muối.
  • Khi đậu chín lấy ra đánh hoặc giã nhuyễn, nắm thành những nắm tròn, đậu nắm luôn khi còn nóng sẽ dễ hơn nhiều đấy bạn nhé!
  • Để món bánh đa kê được ngon bạn cần đãi cho kê thật sạch sạn.
  • Sau đó đem ngâm trong nước vôi trong pha loãng khoảng 2 giờ.
  • Cho kê vào nồi nấu cùng chút muối thôi nhé, thể tích nước gấp khoảng 3 lần thể tích kê. Bạn nên chọn một chiếc nồi thật dày để nấu để khỏi bị bén nồi, ở đây mình dùng nồi gang.
  • Đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.
  • Cứ dăm phút bạn lại khuấy đều để kê khỏi bị bén và khê nhé! 
  • Tiếp tục nấu đến khi kê chín nhừ, miết hạt kê vào tay thấy nhuyễn ra là được.
  • Và cháo kê sẽ hơi đặc và sánh thế này!
  • Chuẩn bị bánh đa, kê, đậu xanh và đường ra thôi nào!
  • Đầu tiên là đặt bánh đa lên đĩa rồi phết một lớp kê lên.
  • Tiếp theo là đến đậu xanh thái nhỏ.
  • Rồi đến đường, bạn có thể cho bao nhiêu đường tùy khẩu vị nhé!
  • Cuối cùng có thể thêm chút dừa nạo sợi lên trên ăn sẽ thú vị lắm đấy!

 

Theo Afamily

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading