Kimpap

Thứ Sáu, 04/09/2009 08:50

765 xem

0 Bình luận

(0)

2101

Thực hiện:

Cơm nấu chín, đổ ra, trộn đều với một chút Knorr và dầu mè.

Dưa leo, cà rốt xắt sợi dài, nhỏ bằng đầu đũa. Xào sơ cà rốt, nêm thêm chút Knorr, đường. Trứng chiên xắt sợi. Thịt bò băm nhuyễn, xào chín, nêm vừa ăn.

Xúc xích, củ cải muối ở các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc để làm kimpap đã được chế biến sẵn, dành riêng để làm món này.

Trải lá kim lên dụng cụ làm kimpap (mua ở các cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc), dàn cơm thành một lớp mỏng trên mặt lá kim. Xếp dưa leo, cà rốt, xúc xích, trứng, củ cải muối, thịt bò vào giữa, theo chiều ngang của lá kim. Cuốn lá kim sao cho tất cả các nguyên liệu nằm ở giữa lớp cơm. Phải cuốn chặt tay để khi cắt, kimpap không bị nát. Cắt cuốn kimpap thành từng lát dày khoảng  2cm.

Ăn kèm với nước tương, kim chi và tương ớt. (Có thể thay thế thịt bò và xúc xích bằng những nguyên liệu khác như kim chi, rau củ, phô mai...).

(Hướng dẫn: bếp trưởng Bae Yang Hee - Yo-ki quán, 433/3 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP.HCM)

Quỳnh Phượng (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading