Phát hiện gạo Trung Quốc chứa chất gây ung thư
Hiện tại chính quyền thành phố từ chối tiết lộ thêm thông tin về vấn đề này, đồng thời nói rằng sẽ "không tiện" khi tiết lộ các công ty đã sản xuất những mẫu gạo nói trên.
Rất nhiều lời bình luận đã được đưa ra sau khi sự việc này bị phát hiện. Nhiều ý kiến chỉ trích chính quyền đã bảo vệ quyền lợi của các cơ sở sản xuất hơn là sức khỏe của người dân. Theo South China Morning Post, nhiều người cho rằng các nhà chức trách đã bị các công ty cho ăn đút lót để bịt miệng.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều chất cadmium vào cơ thể có thể dẫn đến tình trạng suy thận, suy phổi, gây ra các bệnh về xương và ung thư. Loại chất này có thể tồn tại trong cơ thể tới 30 năm.
Theo Ngôi sao
Danh mục bài viết Tin Ẩm thực
Bình luận