Rủ nhau ăn cá kèo cuốn bánh tráng

Thứ Bảy, 15/06/2013 09:15

1,898 xem

0 Bình luận

(0)

3113

Cá kèo đã thơm ngon rồi nhưng cá kèo cuốn bánh tráng lại càng làm người ăn mê mẩn vì cái dân dã mà ngon đến độc đáo của món ăn này. Bạn có thể làm món này đãi khách hay khi cả nàh quây quần, vừa dễ làm lại ngon.

Cá kèo mua về, cho ướp đá, sau đó đem rửa sạch, không mổ bụng mà để nguyên con. Rồi đem cuốn với bánh tráng. Một miếng bánh tráng tròn có thể cắt ra làm tư. Mỗi góc cuốn vào một con cá, rồi bắc chảo mỡ lên chiên. Đợi khi mỡ sôi, thả những con cá kèo có cuốn bánh tráng này vào chảo. Chiên cho đến khi thấy cá vàng là được. Gắp cá ra để vào dĩa, rồi làm chén nước mắm me, giằm ớt cho cay nữa là xong. Rau để ăn với món này có thể là: càng cua, xà lách, cà chua, ớt Đà Lạt, củ hành tây xắt mỏng.



Món ăn dọn ra giữa bàn, thơm phức, dĩa cá vàng ượm, trông bắt thèm. Thịt cá giòn khấu, béo ngậy, thơm lừng cộng với vị thơm của các loại rau, vị cay của ớt, vị chua của me... ngon tuyệt.

Theo 24h

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading