MasterChef xuất hiện những món ăn cho đại gia

Thứ Bảy, 15/06/2013 11:03

1,865 xem

0 Bình luận

(0)

3789

Với những nguyên liệu cực kì đắt giá như bào ngư tổ yến, hoa atiso, các thí sinh không khỏi bất ngờ và đau đầu nghĩ cách chế biến.

MasterChef để tiếp tục bước vào những thử thách tiếp theo của chương trình. Trong tập 15, các thí sinh phải trải qua cả hai thử thách Chiếc hộp bí mậtThử thách loại người.

Gà xào sả ớt và gừng của Thanh Hòa gợi nhớ lại những hoài niệm về người Mẹ.

Gà xào sả ớt và gừng của Thanh Hòa gợi nhớ lại những hoài niệm về người Mẹ. Ảnh: A.N.

Trong phần thử thách đầu tiên, Chiếc hộp bí mật một lần nữa lại mang đến bất ngờ cho các thí sinh khi nguyên liệu chỉ đơn giản với một phần gà đã luộc chín. Yêu cầu đặt ra là từ nguyên liệu đã chế biến sẵn, các thí sinh hãy tận dụng để chế biến thành những món ngon hấp dẫn, ngon miệng. Đây là một thử thách không hề dễ dàng đối với các thí sinh khi thời gian chỉ có 45 phút, trong khi các thí sinh vừa phải xử lý để làm mất mùi thịt gà luộc (được bảo quản trong tủ lạnh) vừa chế biến món ăn hấp dẫn, đủ chất dinh dưỡng...

Kết thúc phần thử thách đầu tiên, Thanh Hòa và Thái Hòa là hai thí sinh được đánh giá xuất sắc. Món gà bí mật của Thái Hòa làm giám khảo lẫn các thí sinh khác bất ngờ, món ăn bí mật đúng với tên gọi khi không biết được đó là món gì nếu chưa ăn thử. Giám khảo Tuấn Hải sau khi dành những lời nhận xét đầy ưu ái, đã phải xin thí sinh này cách chế biến món ăn. Riêng với Thanh Hòa, món Gà xào sả ớt, gừng của anh không chỉ ngon miệng mà còn giúp các giám khảo hoài niệm lại những cảm xúc thân thương, gần gũi của tình cảm gia đình khi nhắc đến những kỉ niệm về người mẹ của mình.

Tệ nhất trong phần thi này là cô Minh Thủy, món Súp kem gà của cô không được ba vị giám khảo đánh giá cao. Giám khảo Tuấn Hải nhận xét: "Mùi bột khi cô xử lý không đủ thời gian xào vì nguyên tắc nấu món này là phải mất 20 phút để xử lý bột thì mới hết được mùi bột, đây là món ăn bị sai và không thể chấp nhận được". Chia sẻ rằng từng nấu cho gia đình ăn món này gần 20 năm nay và được mọi người khen ngon nên cô Minh Thủy cảm thấy không thuyết phục với kết quả này.

Bào ngư, tổ yến và hoa atiso là ba nguyên liệu đắt tiền để thử thách các thí sinh. Ảnh: A.N.

Bào ngư, tổ yến và hoa atiso là ba nguyên liệu đắt tiền để thử thách các thí sinh. Ảnh: A.N.

Xuất sắc nhất trong phần thử thách thứ nhất, Thanh Hòa và Thái Hòa trở thành người được lựa chọn nguyên liệu và phân chia các nguyên liệu cho từng thí sinh. Nếu nguyên liệu thịt gà luộc làm thí sinh bất ngờ trong phần một thì ở Thử thách loại người, các thí sinh còn ngỡ ngàng hơn khi đối diện với bào ngư, tổ yến và atiso. Đây là những nguyên liệu đắt tiền mà không phải thí sinh nào cũng có dịp trải nghiệm.

Với ưu thế của người chiến thắng, Thái Hòa được quyền chọn nguyên liệu mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất. Thanh Hòa là người lựa chọn nguyên liệu tiếp theo cho các thí sinh, hoa atiso sẽ do Nguyên Giáp, Minh Thủy; tổ yến được chọn cho Quốc Trí, Thùy Dương; Kim Quyên và Quang Huy chế biến nguyên liệu bào ngư.

Sau 75 phút mày mò với các nguyên liệu đắt tiền, các thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình khi nhận được đánh giá tích cực từ ba vị giám khảo. Thanh Hòa, Thái Hòa, Quốc Trí là những thí sinh được đánh giá cao trong phần thi này. Món Chè tổ yến của Thái Hòa được Luke Nguyễn đánh giá là ngon và thanh mát. Thanh Hòa cũng thành công với món ăn từ bào ngư của mình. Nhưng Quốc Trí mới là người thành công nhất. Thí sinh trẻ tuổi nhất cuộc thi đã chinh phục được ba vị giám khảo với món Pudding dừa chưng tổ yến nấu đường phèn được đánh giá rất cao. Giám khảo Tịnh Hải đã thốt lên: "Thật sự mà nói món chè này lần đầu tiên tôi ăn nhưng tôi thấy sự trải nghiệm mới vì hương vị đọng lại: mùi táo, dừa làm mượt miếng yến, nước đường thanh. Tôi yêu món ăn này, bạn cho tôi thêm trải nghiệm để nấu yến".

Quốc Trí chinh phục được ba vị giám khảo với món Pudding dừa chưng tổ yến nấu đường phèn.

Quốc Trí chinh phục ba vị giám khảo với món Pudding dừa chưng tổ yến nấu đường phèn. Ảnh: A.N.

Phải dừng cuộc chơi ở tập này là hai thí sinh Minh Thủy và Kim Quyên. Trong khi món Súp bào ngư rau của Kim Quyên bị đánh giá là nhiều rau, nước lèo quá nhạt thì cô Minh Thủy cũng không thành công với món atiso hầm móng giò và trà atiso. Phần nước lèo mặn, đục, không thể hiện được hương vị của atiso, bỏ phí phần lá atiso... là những điểm trừ cho món ăn này.

Xuất sắc nhất ở hai phần thi, Quốc Trí và Thanh Hòa sẽ trở thành hai đội trưởng trong những thử thách tiếp theo của chương trình. Tập 16 chương trình Vua đầu bếp Việt sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 21/6.

Theo Ngoisao

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading