Ngon ngon hến xào lá hẹ

Thứ Ba, 18/06/2013 09:21

2,110 xem

0 Bình luận

(0)

3592

Một trong những món hến được “bồ kết” nhất, lại dễ làm là hến xào lá hẹ. Chẳng cần phải khéo tay ta cũng có thể nấu một món vừa ngon, vừa rẻ

Để chế biến món ngon này cần nguyên liệu gồm hến tươi, lá hẹ tươi, ớt tỏi... Hến có thể mua nguyên con, luộc kỹ rồi đãi lớp vỏ hoặc mua hến đã được tách sẵn trong siêu thị. Hến mua sẵn nên ngâm lại với nước vo gạo hoặc nước muối loãng để thịt hến sạch. Một bí quyết nhỏ để chọn hến tươi là nhìn thịt hến trắng tinh, trong là được.



Lá hẹ rửa sạch cắt thành từng đoạn vừa ăn, tỏi ớt băm nhỏ. Khử dầu chín, bỏ chút hành cho thơm, cho hến đã ráo nước vào xào, lửa vừa phải. Thịt hến vừa chín tới thì cho chút bột nêm, ớt, tỏi vào xào cho thật ngấm gia vị. Khâu cuối cùng là cho lá hẹ vào, xào đều tay, nhớ chỉ để lá hẹ vừa chín tới, dậy mùi là vừa ngon. Bởi lẽ lá hẹ xào chín quá sẽ mất chất và mất đi độ dai dai đặc trưng.

Múc đĩa hến xào thơm phức, nóng hổi ăn kèm với miếng bánh tráng nướng giòn thì “ngất ngây”. Vị thơm cay của ớt tỏi làm món ăn dậy mùi, vị thơm đặc trưng lá hẹ xào hòa quyện với vị bùi bùi miếng bánh tráng thật khó quên.

Theo Thanh niên

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading