Tẩm hóa chất vào bưởi, bảo quản được 7 tháng

Thứ Ba, 18/06/2013 09:38

1,206 xem

0 Bình luận

(0)

3079

Bưởi được mua từ Tết, sau 7 tháng vẫn còn tươi nguyên. Đây quả là tin đáng báo động và sự lo ngại về sức khỏe của người tiêu dùng đang bị đe dọa trầm trọng.

Theo phản ánh của chị Nguyễn H.N. (đường Xuân Thuỷ, Hà Nội), từ trước Tết Nguyên đán, chị đã mua hơn 20 quả bưởi Năm roi tại chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên, cho đến tận ngày 9/6 vừa qua, chị H.N. mới phát hiện ra vẫn còn 2 trái bưởi mua từ Tết sót lại dưới gầm tủ. Chị lấy ra bưởi vẫn tươi nguyên, vỏ bưởi chỉ chuyển sang màu vàng sẫm, bóng.



Chị H.N. đã thử bổ bưởi ra, múi bưởi vẫn mọng nước, không bị nẫu và đặc biệt vị vẫn ngon như lúc mới mua. Đáng chú ý không chỉ hoa quả nội mà rất nhiều loại hoa quả nhập khẩu (có tem nhập khẩu) được bày bán tại các siêu thị như: Nho Mỹ, Úc, táo New Zealand, Mỹ; chery Canada... có thể để lâu 1-2 tháng vẫn tươi nguyên.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) khuyến cáo, tốt nhất người tiêu dùng nên sử dụng trái cây trong nước để bảo đảm tươi ngon, mua trái cây đúng mùa.

Để hạn chế hóa chất tồn dư, người tiêu dùng nên ngâm trái cây trong nước muối loãng 30 phút và gọt, bóc vỏ trước khi ăn.

Theo vtv

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading