Ngâm hóa chất mực tươi rói

Thứ Tư, 17/07/2013 05:24

1,392 xem

0 Bình luận

(0)

2832

Tôi tình cờ được chứng kiến kiểu sơ chế mực ươn thối thành mực tươi của một số người bán tại chợ TP Tuy Hòa, thấy rất đáng sợ. Khoảng 5 giờ sáng, nhiều người điều khiển xe ba gác chở nhiều sọt mực đã bốc mùi hôi hoặc đã ngả màu tím đen giao cho người bán.

Đi vài vòng chờ cho người bán soạn hàng, khi quay lại, tôi thấy những sọt mực lúc nãy bây giờ đã trở thành những rổ mực tươi ngon được xếp chồng lên nhau rất cẩn thận, con nào cũng như vừa mới được đánh bắt.

Đang phân vân không biết có phải là mình nhìn nhầm thì cách chỗ tôi đứng không xa, có một người bán hàng đang dùng hai cây tre khuấy vào trong một xô nước có màu trắng đục rồi vớt ra nhiều con mực tươi nguyên cho vào bì bóng để giao cho bạn hàng.

Tìm hiểu thêm, tôi được biết số mực vừa được “sơ chế” là của ngày hôm trước bán không kịp. Người bán hàng đã dùng một thứ nước có màu đục cho vào xô hoặc chậu nước rồi thả mực ươn, thối vào ngâm chừng 30 phút rồi vớt ra. Vì thế, nhiều người mua loại thực phẩm này dù đã rất cẩn thận cũng bị nhầm.Chị Trần Thị Bích (phường 7, TP Tuy Hòa) phàn nàn: Không hiểu vì sao, khi mua, mình đã rất cẩn thận lựa từng con mực còn rất tươi, thế nhưng về nhà cho vào nước lấy túi nang, rửa sạch sẽ lại bốc mùi ươn thối rất khó chịu.

Theo nld

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading