Các loại sushi

Thứ Năm, 05/11/2009 08:44

2,113 xem

0 Bình luận

(0)

4186

Sushi chính là món ăn Nhật giúp bạn có thể thưởng thức đầy đủ nhất sự tinh tế của nền văn hóa xứ Phù Tang. Trong hàng trăm loại, người ta chia sushi ra làm 6 loại cơ bản là: Nigirizushi, Chizashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi và Temaki. Sushi chính là món ăn Nhật giúp bạn có thể thưởng thức đầy đủ nhất sự tinh tế của nền văn hóa xứ Phù Tang. Trong hàng trăm loại, người ta chia sushi ra làm 6 loại cơ bản là: Nigirizushi, Chizashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi và Temaki.

Nếu hỏi có bao nhiêu loại sushi trong thế giới ẩm thực thì cũng như ta tự hỏi có bao nhiêu loài hải sản dưới đại dương mênh mông, hay có bao nhiêu loại rau củ mà đất mẹ đồng xanh ban phát cho nhân loại? Ví von vậy để ta thấy rằng, sự phong phú và đa dạng của “họ” nhà sushi thật đáng kinh ngạc, từ những loại sushi cơ bản ban đầu, dưới bàn tay tài hoa và đầu óc sáng tạo không ngừng của con người, ngày nay đã “đâm chồi nảy lộc” thêm không biết bao nhiêu chủng loại sushi. Tùy từng đặc sắc của từng vùng miền, đã “thổi” thêm vào những hương vị mới cho sushi và vẫn đang tiếp tục không ngừng phong phú thêm.

Tuy nhiên, không thể không nhắc tới 6 loại sushi cơ bản trong hàng trăm loại sushi dưới đây:

Nigirizushi: sushi nắm, cơm trộn giấm được đắp lên bằng một một miếng hải sản, phía trên có thể có một chút gừng xay nhuyễn hoặc vài hạt hành xanh thái nhỏ.

Chirashizushi: một tô bới đầy cơm với các loại thịt cá, rong biển... được chất đầy trên mặt.

Makimono: sushi cuộn, thức ăn nằm giữa phần cơm, cuộn tròn dài trong một lớp rong biển, sau đó được cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.

Gunkan: phần cơm được bao quanh bởi lá rong biển, thức ăn xếp lên trên mặt, thường là trứng cua, trứng cá tuyết, trứng cá hồi….

Oshizushi: sushi được ép trong khuôn gỗ rồi dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hơn, thường là 2 lớp cơm kẹp 1 lớp nhân.

Temaki: sushi được nặn theo hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau.

Địa chỉ: Asahi Hot Pot - 76 Triệu Việt Vương, Hà Nội. Tel: 04.39447966
Asahi Sushi - 288 Bà Triệu, Hà Nội. Tel: 04.39745945
Hotline: 0902 286 286
Website: www.trieunhat.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading