Cơm trộn HÀN QUỐC

Thứ Hai, 23/11/2009 03:36

1,248 xem

0 Bình luận

(0)

2009

Một chén cơm dẻo, 100g thịt bò, rau bó xôi, dưa leo, cà rốt, giá, nấm đông cô (mỗi loại chừng 30g), tương ớt đỏ Hàn Quốc, dầu mè, hai trứng gà, dầu ăn, muối.Một chén cơm dẻo, 100g thịt bò, rau bó xôi, dưa leo, cà rốt, giá, nấm đông cô (mỗi loại chừng 30g), tương ớt đỏ Hàn Quốc, dầu mè, hai trứng gà, dầu ăn, muối.

(Ảnh minh họa)

Thực hiện:

Nấm đông cô ngâm nước cho nở, xắt lát mỏng. Cà rốt, dưa leo xắt sợi. Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi, xào sơ từng loại. Trứng gà chiên ốp la.

Rau bó xôi, giá luộc chín tái, rửa nhanh dưới nước lạnh, để ráo nước. Cho chút dầu mè, tỏi băm, muối vào rau và giá, trộn đều cho thấm gia vị.

Thịt bò xắt sợi dài, nhỏ. Ướp thịt với dầu mè và nước tương, để khoảng 20 phút cho thấm. Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi, cho thịt bò vào xào chín.

Cho cơm vào tô, xếp các loại rau củ lên trên. Sau cùng, cho thịt bò và trứng ốp la ở giữa. Cho thêm một muỗng dầu mè, một muỗng tương đỏ vào tô. Trộn đều cơm và các loại rau củ khi ăn. Nếu muốn ăn nóng, có thể bỏ vào thố hoặc tô đất và nấu thật nóng trước khi ăn. Dùng chung với các loại kim chi.

Có thể thay thịt bò bằng mực hoặc cá luộc chín. Tuy nhiên, nếu thay thịt bò bằng hải sản thì thay tương ớt đỏ bằng tương ớt chua ngọt.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading