Chipolata pudding thơm ngon cho tiệc Giáng sinh

Thứ Bảy, 19/12/2009 09:45

1,180 xem

0 Bình luận

(0)

2542

Một trong những món tráng miệng yêu thích của bọn trẻ nhà mình là Chipolata pudding. Hôm nay mình xin giới thiệu để các bạn cùng chuẩn bị cho tiệc Giáng sinh thêm hấp dẫn nhé. Một trong những món tráng miệng yêu thích của bọn trẻ nhà mình là Chipolata pudding. Hôm nay mình xin giới thiệu để các bạn cùng chuẩn bị cho tiệc Giáng sinh thêm hấp dẫn nhé. Một trong những món tráng miệng yêu thích của bọn trẻ nhà mình là Chipolata pudding. Hôm nay mình xin giới thiệu để các bạn cùng chuẩn bị cho tiệc Giáng sinh thêm hấp dẫn nhé.
Giáng Sinh đang đến rất gần, những bài hát Giáng sinhquen thuộc vang vang khắp nơi. Hôm nay tuyết bắt đầu rơi làm không khícàng thêm rộn ràng. Mình bắt đầu lục những món truyền thống cho bữa tối đêm Giáng Sinh ra để chuẩn bị nguyên vật liệu.



Nguyên vật liệu: (cho 3 khuôn pudding tròn, đường kính 15cm)

250ml sữa tươi
8g gelatine
1 muỗng ăn bột bắp
3 lòng đỏ trứng gà
1 quả vani
60g đường
75g nho khô
50ml rượu trái cây (cho người lớn có thể thay bằng likeur)
500ml kem tươi
50g mứt anh đào
Chút muối
100g bánh lady finger
Trái cây trang trí

Cách làm

Chuẩn bị: Nho khô ngâm với rượu. Mứt thái nhỏ. Gelatine ngâm với 30ml nước lạnh. Bánh lady finger bẻ vụn.

1. Xẻ đôi quả vani, nạo hạt. Cho sữa, quả và hạt vani vào nồi có đế dày, cho lên bếp nấu sôi sữa, vặn lửa thật nhỏ, nấu khoảng 10 phút.

2. Trong một tô to, đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Cho bột ngô, muối vào trộn đều

3. Đánh bông kem tươi với chút muối và một muỗng canh đường

4. Gelatine đã ngâm với 30ml nước lạnh, cho vào lò vi ba đun chảy. Vừa khuấy hỗn hợp trứng, rót từ từ sữa vào cho đến khi hết sữa, đổ hỗn hợp trở lại nồi, cho lên bếp khuấy liền tay đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 2 phút). Tắt bếp. Cho gelatine đã nấu tan vào, khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào một tô sạch. Để trên một thau nước lạnh khuấy cho thật nguội, đổ kem tươi đánh bông vào, trộn đều

5. Cho mứt và nho khô vào trộn đều

6. Cho bánh lady finger đã nghiền vụn vào, trộn đều

7. Đổ vào khuôn, dàn đều, dùng giấy bạc phủ kín, để vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Tốt nhất nên để qua đêm cho các nguyên liệu đủ ngấm.

8. Trước khi dùng, lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, nhúng khuôn vào nước nóng rồi úp xuống đĩa, trang trí pudding với trái cây tươi.

Chúc mọi người có món tráng miệng thật ngon bên gia đình, bạn bè và người thân!

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading