Canh bí đỏ nấu tôm

Thứ Bảy, 17/08/2013 10:24

148,653 xem

0 Bình luận

(0)

2065

Canh bí đỏ là món canh có cách làm cực đơn giản, màu sắc lại đẹp mắt và giàu vitamin. Canh bí đỏ cũng rất dễ kết hợp nguyên liệu. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể bỏ công đoạn ninh sườn, chúng ta chỉ cần nấu với tôm thôi cũng đủ ngon lắm rồi.


Cơm tối 2 món ngon chỉ nấu "vỏn vẹn" 25 phút 2

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g bí đỏ
- 200g tôm
- 200g sườn non
- Gia vị, rau thơm

Cách làm

 - Cắt bí đỏ thành từng khoanh dày chừng 1cm.

- Dùng khuôn trái tim cắt bí thành 3 miếng thế này nhé!

- Với phần bí đỏ còn lại, bạn cắt thành các miếng vuông.

- Ninh sườn non để nấu nước dùng.

- Bóc vỏ tôm, cắt dọc sống lưng để lấy chỉ đen.

Nếu mình mua được tôm bấy (tôm lột) với lớp vỏ mềm rồi thì không cần bóc vỏ đâu nha! Ăn cả vỏ tôm sẽ cung cấp thêm canxi cho xương chắc khỏe đấy!

- Cho tôm đã bóc vỏ vào nấu chung với nước dùng.

- Thêm bí đỏ vào nồi đun khoảng 3 phút là vừa chín tới nghen!

- Múc bí, sườn non và tôm vào bát.

- Thêm rau thơm rồi xếp lên trên cùng 3 miếng bí hình trái tim ở bước 2 nè!

Theo Kenh14

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading