Sắn dây chữa cảm nắng hiệu quả

Thứ Ba, 14/04/2009 10:31

1,491 xem

0 Bình luận

(0)

2678

Dưới đây là một số bài thuốc chữa cảm nắng, cảm nóng, sốt cao, nhức đầu, khát nước bằng sắn dây rất đơn giản và có hiệu quả:

Bột sắn dây là loại thức uống dân dã và quen thuộc có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Đây còn là vị thuốc chữa cảm nắng, sốt cao rất công hiệu. .Bột sắn dây là loại thức uống dân dã và quen thuộc có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Đây còn là vị thuốc chữa cảm nắng, sốt cao rất công hiệu. .

Hình ảnh minh họa

Về thành phần dinh dưỡng, trong 100g bột sắn dây có 14g nước, 0,7g protit, 84,3g gluxit, 0,8g xenlucoza, 18mg canxi, 20mg photpho, 1,5mg sắt… Vì vậy, mùa hè sau những giờ lao động mệt nhọc hoặc đi ngoài nắng về, được uống một cốc nước bột sắn ta thấy mát, dễ chịu, người đỡ mệt hẳn.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sắn dây còn là một vị thuốc giải nhiệt, giải khát tốt vẫn được Đông y dùng chữa các chứng cảm nắng, cảm nóng, sốt cao, khát nước… từ lâu đời.

Điểm danh các loại nước giúp giải nhiệt cơ thể trong mùa hè

Điểm danh các loại nước giúp giải nhiệt cơ thể trong mùa hè

Dưới đây là một số loại đồ uống giúp bạn giải nhiệt và “đánh bay” cái nóng mùa hè, đồng thời tăng cường năng lượng cho cơ thể.
Xem thêm

Dưới đây là một số bài thuốc chữa cảm nắng, cảm nóng, sốt cao, nhức đầu, khát nước bằng sắn dây rất đơn giản và có hiệu quả:

Bài 1: Lấy 20g bột sắn dây pha với 200ml nước đun sôi để nguội, cho đường vào vừa đủ ngọt, khuấy đều, cho người bệnh uống mỗi lần một cốc.

Bài 2: Củ sắn dây tươi nướng 100g, mía chẻ nhỏ 60g, sắc uống thay nước trong ngày.

Bài 3: Lấy 20g củ sắn dây (cắt can phiến), sắc với 200ml nước còn lấy 50ml, uống cả một lần.

Bài 4: Bài “Cát căn thang” chữa cảm nắng, sốt nóng, khát nước nhiều của Trương Trọng Cảnh: Cát căn 7g, ma hoàng 5g, quế chi 4g, đại táo 4g, thược dược 4g, sinh khương 4g.

Cho các vị vào ấm, sắc với 600ml nước còn 200ml, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Danh mục bài viết Đồ uống & Sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading