Thịt kho ruốc sả ngày thu

Thứ Hai, 07/10/2013 08:04

2,517 xem

0 Bình luận

(0)

1326

Miếng thịt ba chỉ mềm, thơm mùi mắm ruốc và sả rất thích hợp trong thời tiết cuối thu đầu đông này.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Sả, ớt, tỏi, hành tím giã nhỏ
- Mắm ruốc

Thịt kho ruốc sả ngày thu - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Luộc qua thịt cho hết bọt bẩn. 

Thịt kho ruốc sả ngày thu - 2

Bước 2: Sau đó rang thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Thịt kho ruốc sả ngày thu - 3

Bước 3: Mắm ruốc pha loãng với một chút nước.

Thịt kho ruốc sả ngày thu - 4

Bước 4: Ướp thịt với sả, tỏi, hành tím giã nhỏ.

Thịt kho ruốc sả ngày thu - 5

Bước 5: Xào thịt với lửa lớn. Đến khi hành sả vàng thì đổ mắm ruốc vào đun cùng.

Thịt kho ruốc sả ngày thu - 6

Bước 6: Đợi thịt sôi lại thì đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Thi thoảng đảo đều thịt để cho thịt được ngấm.

Thịt kho ruốc sả ngày thu - 7

Vì mắm ruốc đã mặn và ngọt nên các bạn không cần phải cho thêm nhiều gia vị. 

Thịt kho ruốc sả ngày thu - 8

Khi ăn thái ít lát ớt mỏng lên trên thịt kho ruốc sả để ăn cùng nhé (với điều kiện bạn có thể ăn được cay)!

Thịt kho ruốc sả ngày thu - 9

Thịt kho ruốc sả là món ăn đơn giản nhưng lại rất đưa cơm. 

Thịt kho ruốc sả ngày thu - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt kho ruốc sả nhé!

Eva

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading