Những thực phẩm không nên ăn với thịt lợn

Thứ Sáu, 01/11/2013 09:38

1,196 xem

0 Bình luận

(0)

2124

Thịt lợn là một trong các thực phẩm được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn hoàn toàn có thể chế biến thịt lợn thành rất nhiều các món ăn đa dạng khi kết hợp với các thực phẩm khác. Tuy nhiên, để tránh gây hại cho sức khỏe bạn không nên kết hợp thịt lợn với 1 số loại thực phẩm như đậu tương, gan, thịt bò…
1. Thịt bò
Những thực phẩm không nên ăn với thịt lợn

Không nên kết hợp thịt lợn với thịt bò

Chắc hẳn cũng rất ít người nấu thịt lợn lẫn với thịt bò tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe,  chúng ta vẫn nên tìm hiểu về loại thực phẩm này. Trong khi thịt lợn có tình hàn thì thịt bò lại có tính ôn, ích khí nên 2 thực phẩm này tương khắc với nhau, do đó khi chế biến chung sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của của cả 2.

2. Gan

Những thực phẩm không nên ăn với thịt lợn

Thịt lợn và gan không nên chế biến cùng nhau

Người xưa có câu “Thịt lợn mà có gan dê, não tâm hư khí khó lòng hấp thu” như một cách khuyến cáo không nên nấu chung thịt lợn với gan, đặc biệt là gan dê. Bởi chúng sẽ làm cho món ăn có mùi hôi khó chịu và gây phản cảm cho người thưởng thức món ăn này.

3. Đậu tương

Những thực phẩm không nên ăn với thịt lợn

Bạn càng không nên chế biến đậu tương với thịt lợn

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên các bà nội trợ không nên kết hợp đậu tương với thịt lợn nếu không muốn làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của món ăn. Nguyên nhân là do đậu tương có chứa thành phần dinh dưỡng cao với 60-80% là phốt pho, khi chế biến với thịt lợn sẽ hàm lượng phốt pho này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt.

4. Rau thơm

Những thực phẩm không nên ăn với thịt lợn

Bạn không nên ăn chung thịt lợn với rau thơm

Các loại rau thơm có tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn lại ích khí, và chính sẽ tương khác này khiến cho 2 rau thơm khó kết hợp với thịt lợn khi chế biến thức ăn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chế biến thịt lợn cùng với cam thảo và ốc bươu.

Baosuckhoe

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading