Mùa đông với sắn trộn dừa
Nguyên liệu:
- Sắn: 1 kg- Hành hoa: 2 nhánh- Dừa nạo: 1 bát con- Nước cốt dừa- Lạc rang- Đường- Muối
Cách làm:
Bước 1: Sắn gọt vỏ ngâm nước muối khoảng 1h.
Bước 2: Dùng ½ bát con dừa nạo cho vào máy xay xay nhuyễn lấy phần nước cốt dừa (nếu không thích bạn có thể dùng thêm nước cốt dừa đóng hộp).
Bước 3: Xếp sắn vào nồi đổ phần nước cốt dừa vào luộc chín.
Bước 4: Lạc rang chín sát vỏ đập dập.
Bước 5: Hành hoa cắt gốc rửa sạch thái nhỏ sau đó phi thơm với 2 thìa dầu ăn. Nếu có lò vi sóng bạn cho hành hoa vào bát thêm dầu và cho vào lò quay khoảng 5 phút nhé.
Bước 6: Khi phần nước cạn là lúc sắn chín, cho sắn ra bát dùng thìa dằm thành miếng nhỏ trộn đều với dừa, lạc rang và hành phi thơm.
Bước 7: Trộn đều lên.
Bây giờ bạn đã có món sắn trộn dừa hấp dẫn ăn ngày se lạnh rồi nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với sắn trộn dừa
Theo Eva
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận