Lẩu gà Thái

Thứ Hai, 09/12/2013 11:38

6,489 xem

0 Bình luận

(0)

3007

Nói đến lẩu thì vô vàn nào lẩu riêu cua, lẩu cá kèo, lẩu ếch... và không thể không nhắc tới lẩu thái, Am Thuc365 giới thiệu cho các bạn một hương vị lấu thái mới đó là"lẩu gà thái"nếu một lần được thưởng thức chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của nó.

Lẩu gà Thái có hương thơm và mùi vị cực kỳ hấp dẫn chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê với món lẩu này.

lau-ga-thai-lan

Nguyên liệu:

  • Gà : 1/2 con
  • Cà chua chín : 2 trái
  • Thơm (Dứa) : 1/4 trái
  • Sả : 1 cây
  • Lá chanh: 5 lá
  • Rau nhút  : 200g
  • Rau muống sợi: 200g
  • Rau chuối : 200g
  • Bún tươi  : 500g
  • Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

Cách làm lẩu gà Thái:

- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.

 

- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.

- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm và cà chua vào xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, cho sả vào, đun sôi, nêm vào 1 gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.

- Cho gà vào nồi lẩu. Nấu cho gà chín, cho lá chanh và ớt hiểm vào.

- Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.

Mách nhỏ

Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn. 

Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi Lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.

Theo amthuchanoi

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading