Thịt bò hầm củ cải

Thứ Tư, 18/12/2013 11:05

1,921 xem

0 Bình luận

(0)

4332

Món ăn vừa có lợi cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ, vừa có hương vị thơm ngon.

 

Nguyên liệu:

- Hành tây, tỏi.

- Dầu ôliu (dầu ăn), bơ.

- 800 g thịt bò.

- Nước dùng bò (có thể mua trong siêu thị).

- 3 củ cà rốt, 1 củ cải.

- Nước sốt cà chua.

Cách làm: 

Thịt bò hầm củ cải - 1

- Cắt nhỏ thịt bò thành các miếng hình vuông vừa ăn. Ướp thịt bằng muối (gia vị) và hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm.

Thịt bò hầm củ cải - 2

- Thái nhỏ hành tây và băm tỏi.

Thịt bò hầm củ cải - 3

- Dùng một cái chảo sâu lòng. Làm nóng chảo và đổ dầu vào. Khi dầu đã nóng thì bỏ một lát bơ vào. Cho một nửa phần thịt vào trước và đảo cho đến khi các mặt của miếng thịt vàng đều. Sau một vài phút khi thịt đã vàng, đổ thịt ra đĩa. Thực hiện tương tự với nửa phần thịt bò còn lại.

Thịt bò hầm củ cải - 4

- Vặn nhỏ lửa, cho hành và tỏi vào chảo và đảo đều.

Thịt bò hầm củ cải - 5

- Khi hành đã chín thì cho nước sốt cà chua vào. Đổ thêm nước dùng bò vào chảo.

Thịt bò hầm củ cải - 6

- Bỏ thịt bò đã đảo qua vào chảo và khuấy đều tất cả.

Thịt bò hầm củ cải - 7

- Nêm thêm một ít muối (gia vị) và hạt tiêu. Vặn nhỏ lửa và đậy nắp chảo.

Thịt bò hầm củ cải - 8

- Thái nhỏ củ cải và cà rốt.

Thịt bò hầm củ cải - 9

- Khi nước trong chảo đã sôi và trở nên sánh hơn, bỏ củ cải và cà rốt vào nồi. Khuấy đều rồi đậy nắp chảo đợi khoảng 30 phút. Nếu nước hầm quá sánh có thể đổ thêm một ít nước dùng vào.

Thịt bò hầm củ cải - 10

- Trang trí bằng một ít rau mùi thái nhỏ.

Thịt bò hầm củ cải - 11

- Có thể ăn kèm thịt hầm với khoai tây chín nghiền.

Theo picturetherecipe

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading