Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Thứ Bảy, 25/01/2014 11:07

2,006 xem

0 Bình luận

(0)

1983

Củ cải giòn giòn, quyện lẫn vị cay của ớt, dùng làm món ăn kèm với thịt chống cảm giác ngán trong những ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng tầm 300g
- 1 củ cà rốt
- Vài nhánh cải thảo
- Muối, đường, giấm gạo, ớt bột làm kim chi, hành lá.

Cách làm:

b1-5819-1390441733.jpg

Bước 1:

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào củ cải nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.

b2-8637-1390441733.jpg

Bước 2:

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt rửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.

b3-1785-1390441733.jpg

Bước 3:

- Cải thảo tách bẹ, rửa sạch, để ráo. Cho cải thảo vào âu sạch, thêm vào một phần tư thìa nhỏ muối, để khoảng 5 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

b4-2694-1390441733.jpg

Bước 4:

- Phần cà rốt, củ cải sau khi ướp, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, bạn dùng tay vắt thật ráo nước, trộn chung thêm cải thảo, hành lá vào âu sạch.

b5-9668-1390441734.jpg

Bước 5:

- Thêm ớt bột làm kim chi, tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.

b6-1112-1390441734.jpg

Bước 6:

- Tay đeo găng tay nilon sạch để tránh bị nóng tay, trộn đều, thêm vào gia vị tùy ý và hai thìa nhỏ giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2 đến 3 tiếng có thể dùng được.

- Bạn có thể dùng kèm với thịt chân giò, thịt ba chỉ luộc hay thịt heo quay.

Theo Ngôi Sao

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading