Lạ miệng với bún hến nước lèo

Thứ Tư, 12/02/2014 11:31

5,519 xem

0 Bình luận

(0)

4470

Bún ốc, bún cá, bún chả ... là những món ăn rất đỗi quen rồi, để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn với món "bún hến" nhé!

Bún hến nước lèo là món ăn đơn giản trong việc chế biến nhưng lại mang đến hương vị thanh ngọt, thơm ngon cho người ăn.

Nguyên liệu:

Bún hến

- 1 kg hến còn sống, 2 quả cà chua, hành lá, các loại rau sống, xà lách, rau muống, bắp chuối, tía tô...

- 1 kg bún tươi (4 người ăn), ớt sa tế, màu hạt điều, hạt nêm và đường.

Cách chế biến:

Bún hến 2

- Hến luộc chín vớt ra đãi lấy phần thịt. Nước luộc hến để nấu nước dùng. Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc.- Phi thơm dầu ăn, cho hến vào xào săn, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều. Thêm 1 thìa cà phê ớt sa tế, ít màu hạt điều.- Hến rửa sạch vỏ bên ngoài rồi ngâm trong nước vo gạo khoảng 2-3 giờ cho nhả hết bùn đất. Rửa hến lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi luộc chín.

- Sau cùng cho nước luộc hến vào đun sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi cho hành lá vào.

- Bún hến nước lèo ăn có vị ngọt thanh rất thơm ngon và dễ chịu

Theo Vnexpress
.

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading