Thơm ngon với đùi gà xốt Teriyaki

Thứ Ba, 25/02/2014 09:38

3,366 xem

0 Bình luận

(0)

1439

Bạn hãy biến tấu món đùi gà thành món ăn mới, ngon lạ và mùi vị vô cùng hấp dẫn với "đùi gà sốt Teriyaki" nhé!

Chắc chắn với món ăn của xứ sở mặt trời mọc này sẽ làm gia đình bạn thích thú.

DGSD-4266-1393228656.jpg

Nguyên liệu:

- 5-6 cái đùi gà
- 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 thìa canh xì dầu
- 2 thìa canh nước ép dứa
- 1 thìa canh đường nâu
- 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)
- 1 thìa nhỏ dầu vừng
- Vừng rang.

Cách làm:

b1-9046-1393228656.jpg

Bước 1:

- Thịt gà rửa sạch, để ráo, lọc bỏ da.

b2-9873-1393228657.jpg

Bước 2:

- Cho đùi gà vào chảo, không cần thêm dầu ăn.

b3-8751-1393228657.jpg

Bước 3:

- Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.

b5-9046-1393228657.jpg

Bước 4:

- Pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa vào một bát riêng, trộn đều.

b4-1354-1393228657.jpg

Bước 5:

- Rưới nước sốt đã pha ở bước 4 lên thịt gà trong chảo.

b6-1289-1393228657.jpg

Bước 6:

- Đậy chảo bằng tờ giấy bạc, bật lửa vừa đun khoảng 8 phút thì vặn lựa nhỏ.

b7-4140-1393228657.jpg

Bước 7:

- Thỉnh thoảng bạn lật đùi gà để gà được chín đều.

b8-2926-1393228657.jpg

Bước 8:

- Đun đến khi nước sốt sệt lại, gà chín vàng.

b9-5611-1393228657.jpg

Bước 9:

- Thì bạn rắc vừng đã rang thơm lên bề mặt đùi gà. Gắp ra đĩa dùng nóng.

 

Theo Ngôi Sao/ BeyondKimchee

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading