Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Thứ Tư, 26/02/2014 10:33

3,135 xem

0 Bình luận

(0)

2480

Một bữa trưa với một ít cơm và miến trộn man mát này hẳn sẽ ngon miệng lắm đó!

Nguyên liệu:

- 200g miến Hàn Quốc
- 100g thịt bò
- 100g cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông đỏ, 2 quả ớt chuông vàng
- 300g rau cải (hoặc rau dền cơm)
- 200g nấm kim châm
- Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang

Miến trộn Hàn Quốc

Cách làm: 

  
 Ngâm rửa rau thật sạch, cắt thành khúc nhỏ, xào sơ với nước tương và dầu mè, trộn một ít mè rang vào.
 
  
 Rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra, sau đó xào lên cho đến khi miếng hành trong. Bạn nhớ chừa một ít hành tây lại để xào với thịt bò nhé! 

  
 Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, xắt thành từng miếng dài vừa ăn rồi xào lên.
 
  
 Ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút cho nấm thật sạch, sau đó cũng xào với dầu mè và nước tương. 

  
  Xào thịt bò với phần hành tây chừa lại và một ít hành lá cắt khúc.

  
 Chần miến đến khi chín thì vớt ra rồi xả nước lạnh vào để sợi miến không bị nát. 

  
 Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm nếm một ít nước tương cho vừa miệng rồi trộn đều lên. 
Theo Depplus

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading